Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bánh cuốn bằng chảo chống dính

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Chỉ với chiếc chảo chống dính có sẵn, và vài nguyên liệu đơn giản, bạn cũng có thể làm ra đĩa bánh cuốn ngon lành tại nhà đấy! Tự làm ở nhà nên bạn có thể tha hồ điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị.

Nguyên liệu làm bánh cuốn bằng chảo chống dính

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 200 Gr
    • Bột năng 70 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 100 ml
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím 20 Gr
    • Nấm mèo 5 Cái
    • Hành lá 3 Cây
    • Ớt 2 Trái
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Thịt heo bằm 200 Gr
Thêm 1 ít: Rau sống ăn kèm tùy thích.

Dụng cụ thực hiện làm bánh cuốn bằng chảo chống dính

Rây , Màng bọc thực phẩm

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính

Thực hiện 2 h 30m

Thực hiện

Cho 200gr bột gạo, 70gr bột năng, 1/4 muỗng cà phê, 1 muỗng canh dầu ăn. Đổ 650ml nước lạnh vào và khuấy đều cho bột tan. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín cho vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng đồng hồ.
Trong lúc chờ bột thì làm nhân bánh cuốn: Rửa sạch các loại rau sống để ráo. Hành tím và hành lá cắt nhỏ.
Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở ra rồi cắt nhỏ. Cho thịt heo bằm vào tô, thêm nấm mèo và nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm. Trộn đều.
Tiếp theo cho dầu ăn vào chảo, đợi nóng thì cho hành tím cắt nhỏ vào phi thơm vàng. Vớt ra để riêng. Dùng lại chảo dầu đó cho thịt heo bằm vào xào chín, thêm hành lá và trộn đều. Tắt bếp.
Sau khi bột đã ủ xong, đem ra gỡ màng bọc thực phẩm ra dùng phới khuấy đều bột.
Cho chảo chống dính sâu lòng lên bếp, dùng cọ phết 1 ít dầu ăn quang đáy chảo. Múc 1 muôi bột cho vào chảo tráng đều chảo để tạo thành lớp bột mỏng. Đậy vung lại đợi thấy bánh trong là được.
Dùng phới lấy nhẹ tay miếng bánh cuốn ra khỏi chảo. Cho vào một cái đĩa đã phết sẵn 1 lớp dầu ăn. Cho nhân vào bánh và cuốn lại.
Pha nước mắm: 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước sôi để nguội, hòa tan đường rồi thì cho 2 muỗng canh nước mắm vào và thêm ớt băm nhỏ. Bánh cuốn đã hoàn thành trình bày ra đĩa và thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Bánh cuốn bằng chảo chống dính

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!