Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bánh cuốn bằng chảo chống dính

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh Cuốn Nóng - món ngon dễ làm, cực hấp dẫn cho bữa sáng gia đình. Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính đơn giản, vỏ bánh cuốn dai, nhân nấm, thịt băm xào đậm vị, béo bùi, thật khó cưỡng lại. Tự làm bánh cuốn tại nhà không khó. Để ăn bánh cuốn nóng được ngon hơn thì bên cạnh chén nước mắm chua cay mặn ngon thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại rau thơm ưa thích để chống ngấy nữa nhé.


Nguyên liệu làm bánh cuốn bằng chảo chống dính

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 200 Gr
    • Bột năng 70 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 100 ml
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím 20 Gr
    • Nấm mèo 5 Cái
    • Hành lá 3 Cây
    • Ớt 2 Trái
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Thịt heo bằm 200 Gr
Thêm 1 ít: Rau sống ăn kèm tùy thích.

Dụng cụ thực hiện làm bánh cuốn bằng chảo chống dính

Rây , Màng bọc thực phẩm

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính

Thực hiện 2 h 30m

Thực hiện

Cách làm bánh cuốn nóng: Trộn đều 200gr bột gạo, 70gr bột năng, 1/4 muỗng cà phê và 1 muỗng canh dầu ăn. Đổ từ từ 650ml nước lạnh vào tô bột làm bánh cuốn và khuấy đều cho bột tan. Bọc màng thực phẩm tô bột làm bánh cuốn, cho vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng đồng hồ.
Cách làm nhân bánh cuốn nóng: Rửa sạch các loại rau sống để ráo. Bóc vỏ hành tím, thái lát. Nhặt sạch hành lá, rửa sạch, thái nhỏ.
Ngâm nấm mèo khô vào nước nóng cho nở ra rồi cắt nhỏ. Cho thịt heo bằm vào tô, thêm nấm mèo và nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm. Trộn đều.
Cách xào nhân bánh cuốn nóng thơm ngon đậm đà: Cho dầu ăn vào chảo, đợi nóng thì cho hành tím cắt nhỏ vào phi thơm vàng. Vớt ra để riêng. Dùng lại chảo dầu đó cho thịt heo bằm vào xào chín, thêm hành lá và trộn đều. Tắt bếp.
Sau khi bột làm bánh cuốn nóng đã ủ xong, đem ra gỡ màng bọc thực phẩm ra dùng phới khuấy đều bột.
Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính: Đặt chảo chống dính sâu lòng lên bếp, dùng cọ phết 1 ít dầu ăn quanh đáy chảo. Múc 1 muỗng bột làm bánh cuốn nóng cho vào chảo, nghiên chảo để bột làm bánh cuốn tráng đều chảo, tạo thành lớp bột mỏng. Đậy vung lại đợi cho bột bánh cuốn trong suốt là được.
Cách làm bánh cuốn nhân thịt băm: Dùng phới lấy nhẹ tay miếng bánh cuốn ra khỏi chảo. Cho vào một cái đĩa đã phết sẵn 1 lớp dầu ăn. Cho nhân thịt băm xào nấm mèo vào bánh và cuốn lại.
Trình bày bánh cuốn nóng nhân thịt băm, nấm mèo ra đĩa, chấm nước mắm mặn ngọt, cay nồng, ăn kèm xà lách, rau thơm tùy thích.

Pha nước mắm ăn kèm bánh cuốn nóng: 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước sôi để nguội, hòa tan đường rồi thì cho 2 muỗng canh nước mắm vào và thêm ớt băm nhỏ.

Hình thực hành món Bánh cuốn bằng chảo chống dính

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công