Cách Làm Bánh Cuộn Cacao | Mềm Xốp, Ngon Như Tiệm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh cuộn cacao

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh Cuộn Cacao - món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn, cho các bữa trà chiều. Cách làm bánh cuộn cacao (bánh cuộn chocolate, bánh cuộn sô cô la) đơn giản tại nhà với nguyên liệu làm bánh rẻ tiền và dễ tìm mua tại các chợ, siêu thị hay cửa hàng nguyên vật liệu làm bánh. Để làm bánh cuộn cacao nướng mềm xốp, thơm ngon cần lưu ý các hướng dẫn sau nhé.


Nguyên liệu làm bánh cuộn cacao

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước 90 ml
    • Bột cacao 25 Gr
    • Dầu bắp 75 ml
    • Bột nở (baking powder) 3 Gr
    • Bột mì 90 Gr
    • Trứng gà 170 Gr (Lòng trắng)
    • Đường trắng 140 Gr
    • Kem whipping 130 Gr
    • Bột cà phê 16 Gr
    • Chocolate trắng 42 Gr
    • Lá Gelatine 2

Dụng cụ thực hiện làm bánh cuộn cacao

Khay nướng , Khuôn bánh , Giấy nến , Máy đánh trứng

Cách làm bánh cuộn cacao

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cách làm bánh cuộn cacao: Cho 25g bột cacao và 90ml nước nóng vào tô lớn, khuấy đều, cho 75ml dầu bắp vào. Rây 90g bột mì và 3g bột nở (bột nổi, baking powder) vào tô bột làm bánh cuộn cacao, đánh đều. Thêm 1 cái lòng đỏ trứng vào, đánh đến khi hỗn hợp làm bánh nướng mịn là được.
Đánh bông lòng trắng trứng với đường, rồi chia làm 2 phần đều nhau. Cho 1 phần lòng trắng trứng vào chung với hỗn hợp bột làm bánh cacao ở trên, trộn thật đều. Đồng thời, lót sẵn giấy thấm dầu (hoặc giấy bạc) quanh khay nướng, đổ hỗn hợp làm bánh cacao nướng vào, dàn đều. Đặt khuôn bánh cacao vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C. Làm bánh cacao (bánh chocolate) nướng trong 20 phút là bánh chín.
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho phần nhân kem bánh cuộn cacao, đồng thời ngâm gelatine trong nước cho mềm. Cho đường vào nồi đun với lửa nhỏ vừa đun vừa khuấy đều cho đường. Cho 130g kem whipping vào phần đường bên trên, đảo đều một lúc rồi tắt bếp. Nhân lúc còn nóng bạn cho chocolate trắng và bột cà phê vào, khuấy đều cho tan.
Cho gelatine đã ngâm mềm vào, bật lửa nhỏ hoặc chưng cách thủy, khuấy đều để gelatine tan hết. Cho phần lòng trắng trứng còn lại ở bước trên vào, trộn đều rồi cho vào tủ lạnh giữ lạnh một lúc.
Bánh cacao nướng chín thì lấy ra khỏi lò, lật úp mặt bánh cacao lên một tờ giấy nến to trải sẵn rồi bóc bỏ lớp giấy bạc lót khuôn.
Cách làm bánh cuộn cacao: Quết hỗn hợp kem đã làm giữ lạnh lên khắp mặt bánh cacao rồi cuộn tròn lại. Cho bánh cuộn cacao - bánh cuộn chocolate vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng đồng hồ là có thể dùng.

Làm lạnh bánh cuộn cacao giúp bánh được định hình và không bị bung ra khi cắt nhỏ.

Hình thực hành món Bánh cuộn cacao

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công