Cách Làm Bánh Cuộn Cacao Đơn Giản Ngon Như Tiệm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh cuộn cacao

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh cuộn cacao thơm lừng hương cacao với lớp kem béo mịn thoang thoảng vị cà phê, dùng cùng cốc chocolate hay trà nóng sẽ rất tuyệt. Chính vị ngọt mềm thơm hương cacao của bánh sẽ mang lại cho bạn những giây phút thư giãn tuyệt vời.


Nguyên liệu làm bánh cuộn cacao

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước 90 ml
    • Bột cacao 25 Gr
    • Dầu bắp 75 ml
    • Bột nở (baking powder) 3 Gr
    • Bột mì 90 Gr
    • Trứng gà 170 Gr (Lòng trắng)
    • Đường trắng 140 Gr
    • Kem whipping 130 Gr
    • Bột cà phê 16 Gr
    • Chocolate trắng 42 Gr
    • Lá Gelatine 2

Dụng cụ thực hiện làm bánh cuộn cacao

Khay nướng , Khuôn bánh , Giấy nến , Máy đánh trứng

Cách làm bánh cuộn cacao

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cho bột cacao và nước nóng vào bát, khuấy đều, sau đó bạn thêm dầu bắp vào. Rây bột mì và bột nổi vào tô bột cacao, đánh đều. Tiếp theo bạn thêm lòng đỏ trứng vào, đánh đến khi không còn cợn bột là được.
Đánh bông lòng trắng trứng với đường, rồi chia làm 2 phần đều nhau. Cho 1 phần lòng trắng trứng vào chung với hỗn hợp bột cacao bạn có được ở bước 1, trộn thật đều. Đồng thời, lót sẵn giấy thấm dầu hoặc giấy bạc quanh khay nướng, đổ hỗn hợp vào và dàn đều. Sau đó, bạn đặt khuôn vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong 20 phút.
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho phần nhân kem, đồng thời ngâm gelatine trong nước cho mềm. Cho đường vào nồi đun với lửa nhỏ vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết.
Cho 130g kem whipping vào phần đường bên trên, đảo đều một lúc rồi tắt bếp. Nhân lúc còn nóng bạn cho chocolate trắng và bột cà phê vào, khuấy đều cho tan.
Cho gelatine đã ngâm mềm vào, bật lửa nhỏ hoặc chưng cách thủy, khuấy đều để gelatine tan hết. Cho phần lòng trắng trứng còn lại ở bước trên vào, trộn đều rồi cho vào tủ lạnh giữ lạnh một lúc.
Bánh chín bạn lấy ra, úp mặt bánh lên một tờ giấy nến to trải sẵn rồi bóc bỏ lớp giấy bạc lót khuôn.
Quết kem sau khi đã được giữ lạnh lên khắp mặt bánh, và cuộn tròn lại. Cho vào tủ lạnh giữ lạnh từ 1 giờ đồng hồ trở lên, sau đó lấy ra cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Hình thực hành món Bánh cuộn cacao

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công