Cách Làm Bánh Cuốn Chả Mực Độc Đáo Thơm Ngon Ở Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Cuốn

Bánh cuốn chả mực

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh cuốn chả mực là món ăn sáng, ăn chiều hấp dẫn trong những ngày mưa. Bánh mềm, nhân mực đậm đà, thơm thơm của chả vô cùng lôi cuốn. Biến tấu một chút cho món ăn thêm mới lạ nhé!


Nguyên liệu làm bánh cuốn chả mực

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 100 Gr
    • Bột năng 50 Gr
    • Bột bắp 50 Gr
    • Dầu ăn 1 Chén
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Nấm hương 100 Gr
    • Nấm mèo 100 Gr
    • Nước mắm 4 Muỗng canh
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Mực 300 Gr
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành phi 100 Gr
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 2 Trái
Thêm 1 ít: Rau sống các loại.

Dụng cụ thực hiện làm bánh cuốn chả mực

Máy xay sinh tố

Cách làm bánh cuốn chả mực

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Mực đem lột bỏ mai, lột bỏ phần nội tạng và cả phần da mực. Sau đó rửa sạch, cắt thân mực thành những miếng nhỏ, còn phần râu và riềm mực đem thái hạt lựu.
Nấm mèo ngâm nước ấm cho mềm, nấm hương rửa sạch, cắt nhỏ cả 2, cho ra đĩa.
Mực cho vào máy xay sinh tố cùng 1 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, xay nhuyễn.
Thịt heo bằm cho vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều.

Thực hiện

Pha bột tráng bánh: Cho 100gr bột gạo, 50gr bột năng, 50gr bột bắp, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối, 500ml nước vào tô lớn, khuấy đều.
Trong 1 chảo khác, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt heo bằm, nấm mèo, nấm hương, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào, đảo đều 3 phút.
Làm nóng dầu ăn còn lại trong chảo, vo hỗn hợp mực thành từng viên tròn, ấn dẹp, cho vào chảo dầu ăn, chiên vàng giòn. Gắp chả mực ra, để ráo dầu.
Tiếp tục dùng chảo đó, múc hỗn hợp bột vào, tráng thật mỏng.
Cho hỗn hợp thịt heo bằm vào, rải đều, cuộn tròn lại.
Pha nước mắm: Hòa tan 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê đường trắng, ớt cắt nhỏ trong chén, khuấy đều.
Cho bánh cuốn ra đĩa, rắc hành phi lên trên và ăn kèm chả mực, rau sống các loại, nước mắm nhé!.

Hình thực hành món Bánh cuốn chả mực

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công