Cách làm bánh cuộn dâu tây
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh cuộn dâu tây

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món bánh bông lan cuộn trà xanh kem dâu không những có vẻ bề ngoài thật xinh xắn, hút mắt mà còn có hương vị ngon lành không lẫn vào đâu được. Bánh cuộn mềm xốp hương trà xanh Nhật Bản thanh thanh, thơm mát thật đặc trưng cùng lớp nhân kem tươi béo ngậy và chút chua chua, ngọt ngào của dâu tây tươi tạo nên một món bánh thật ấn tượng.


Nguyên liệu làm bánh cuộn dâu tây

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 4 Quả
    • Bột mì 80 Gr
    • Kem whipping 150 Gr
    • Đường trắng
    • Nước 100 ml
    • Dầu ăn 50 ml
    • Bột trà xanh 8 Gr
    • Dâu tây 10 Trái

Dụng cụ thực hiện làm bánh cuộn dâu tây

Lò nướng , Khay nướng , Giấy nến , Máy đánh trứng

Cách làm bánh cuộn dâu tây

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tách trứng gà lấy lòng đỏ và lòng trắng để riêng. Khuấy tan lòng đỏ trứng ra bát. Bột matcha pha cùng với 100ml nước lọc sau đó cho vào hỗn hợp lòng đỏ trứng rồi trộn đều sau đó rây bột mì vào.
Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng. Khi hỗn hợp bắt đầu có chóp mềm thì lần lượt thêm 60g đường (chia làm 3 lần) vào đánh cho đến khi hỗn hợp bông cứng thì tắt máy.
Dùng phới dẹt cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào trộn cùng với hỗn hợp bột và lòng đỏ bằng kĩ thuật fold. Lưu ý là trộn thật nhẹ nhàng để tránh vỡ bọt khí nhé!
Lập tức cho bột ra khay và nướng ở 170 độ C trong vòng 15-20 phút. Trong lúc đó đánh bông kem whipping cùng với 15g đường.
Bánh chín thì lấy ra khỏi lò, đặt trên giấy nến. Lúc này cuộn bánh thật nhanh để định hình, chờ khoảng 5-10s thì mở bánh ra, đợi bánh nguội hẳn thì phết kem lên, đặt dâu tây lên như hình và cuộn lại lần nữa là được.

Hình thực hành món Bánh cuộn dâu tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!