Cách Làm Bánh Cuộn Hoa Anh Đào Đẹp Mặt Thơm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh cuộn hoa anh đào

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cũng là bánh cuộn nhưng thêm chút hoa anh đào, sẽ làm cho món bánh thêm đẹp mắt và sinh sộng, cứ như mang mùa xuân vào nhà vậy. Món bánh cuộn hoa anh đào phảng phất hương thơm của những bông hoa anh đào Nhật Bản không chỉ ngon mà còn mang nét lãng mạn đầy chất Nhật lên bàn ăn của gia đình bạn.


Nguyên liệu làm bánh cuộn hoa anh đào

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 4 Quả
    • Bột mì 30 Gr
    • Bột bắp 15 Gr
    • Đường trắng 60 Gr
    • Sữa tươi không đường 40 ml
    • Dầu ăn 30 ml
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê (Nước)
    • Kem whipping 200 ml
    • Nước cốt chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Muối và hoa anh đào muối.

Dụng cụ thực hiện làm bánh cuộn hoa anh đào

Khay nướng , Lò nướng , Máy đánh trứng , Giấy nến

Cách làm bánh cuộn hoa anh đào

Thực hiện 55m

Thực hiện

Ngâm hoa anh đào muối trong nước ẩm để giảm bớt mặn trong khoảng 15 phút. Vớt ra để ráo, lau khô bằng giấy thấm.
Lót giấy nến vào khay, xếp hoa anh đào lên trên bề mặt giấy theo ý thích.

Hoặc bạn có thể dùng hoa trộn vào hỗn hợp bột cũng được.

Tách lòng trắng lòng đỏ trứng vào hai tô riêng biệt. Đánh lòng đỏ với 20g đường cho bông vàng, rây từ từ hỗn hợp bột mì và bột bắp đã được trộn sẵn, thêm 40ml sữa tươi và 30ml dầu ăn vào trộn đều, thêm vài giọt vani, trộn cho quyện rồi để riêng.
Đánh lòng trắng từ từ cho tan hết rồi tăng tốc độ, thêm 1/8 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê nước cốt chanh và đánh cho đến khi lòng trắng bông lên. Vừa đánh vừa cho lượng đường còn lại vào cho đến khi lòng trắng bông lên.
Múc từ từ lòng trắng trộn chung với lòng đỏ, trộn cho đến khi hỗn hợp hòa quyện đều rồi cho vào khuôn đã chuẩn bị sẵn.
Làm nóng trước 10 phút. Gõ nhẹ 2-3 lần khay nướng xuống bàn để bột được dàn đều và tan bọt khí. Cho bánh vào lò nướng ở 160 độ C trong khoảng 15-20 phút. Sau khi bánh đã vàng, dùng tăm ghim thử nếu thấy tăm khô là bánh đã chín, lấy ra cho lên rack để nguội bớt rồi dùng khăn ăn phủ lên.
Từ từ cuộn bánh lại. Sau khi bánh nguội hẳn, cho kem tươi lên bánh và cuộn lại. Để trong tủ lạnh cho đứng bánh rồi lấy ra dùng.

Hình thực hành món Bánh cuộn hoa anh đào

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công