Cách làm Bánh Cuốn Kiểu Mới đơn giản, cho bữa tiệc
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh cuốn kiểu mới

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Hãy tự làm món bánh cuốn độc đáo từ những nguyên liệu quen thuộc để có món ăn sáng "quen mà lạ, lạ mà quen" bạn nhé! Nguyên liệu làm nên món ăn này là tôm tươi, bánh ướt, bột chiên giòn...


Nguyên liệu làm bánh cuốn kiểu mới

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 200 Gr (Tôm sú)
    • Bánh ướt 200 Gr
    • Bột chiên giòn 1 Gói
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 50 Gr
    • Sa tế 20 Gr
    • Mật ong 20 ml
    • Dầu hào 15 ml
    • Dầu mè 10 ml
    • Nước tương 60 ml

Cách làm bánh cuốn kiểu mới

Thực hiện 35m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Rửa sạch, bóc vỏ tôm và tẩm qua một lớp bột chiên giòn.
Đặt một chiếc chảo nhỏ lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả tôm vào chiên đều các mặt.
Pha 60ml nước tương, 10ml dầu mè, 15ml dầu hào, 20ml mật ong, 20g sa tế, 50g đường để làm nước sốt. Khi tôm chín, rưới nước sốt vào, nấu thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
Trải mỏng bánh ướt, cuộn lại thành từng cuốn có đường kính từ 1.5-2cm, cắt thành từng khúc vừa ăn.
Xếp cuốn bánh ra đĩa, ăn cùng tôm và nước sốt. Nhìn vừa lạ vừa hấp dẫn đấy!

Hình thực hành món Bánh cuốn kiểu mới

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công