Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Bánh cuốn lá dứa nhân tôm nấm

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh cuốn là món ăn sáng rất quen thuộc và được yêu thích của hầu hết mọi tín đồ ẩm thực. Công thức bánh cuốn Cooky chia sẻ dưới đây đặc biệt hơn một chút, đó là bánh có màu xanh và hương thơm lá dứa hấp dẫn, hòa quyện cùng nhân tôm nấm ngon ngọt tự nhiên. Cùng vào bếp và trổ tài ngay món bánh cuốn lá dứa nhân tôm nấm tuyệt ngon này cho cả gia đình thưởng thức nhé.


Nguyên liệu làm bánh cuốn lá dứa nhân tôm nấm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 200 Gr
    • Bột năng 70 Gr
    • Nước cốt lá dứa 700 ml
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Nấm mèo 30 Gr
    • Nấm rơm 50 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 30 Gr
    • Nước 50 ml
    • Nước mắm 30 ml (Nước chấm)

Cách làm bánh cuốn lá dứa nhân tôm nấm

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cho vào âu lớn gồm 200gr bột gạo, 70gr bột năng, 700ml nước cốt lá dứa. Thêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh dầu ăn. Khuấy đều đến khi bột hòa quyện hoàn toàn và để hỗn hợp nghỉ 60 phút.

Để bánh cuốn lá dứa có màu xanh đẹp mắt, các bạn để nước lá dứa lắng đọng 4 tiếng, sau đó lọc bỏ phần nước bên trên và giữ lại phần nước cốt màu xanh ở dưới.

Nhân bánh cuốn: Phi thơm 20gr hành boaro vào chảo dầu nóng, cho 200gr tôm băm nhỏ, 50gr nấm rơm và 30gr nấm mèo băm nhỏ vào xào săn lại. Nêm gia vị gồm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Đảo đều thêm 5 phút đến khi nhân tôm nấm chín thấm gia vị thì tắt bếp.
Làm nóng chảo chống dính, quét một ít dầu ăn vào chảo. Sau đó, múc bột vào và dùng tay xoay chảo để bột dàn đều thành lớp mỏng. Đậy nắp và hấp chín khoảng 1 phút, đến khi bánh trở trong và rìa bánh róc khỏi thành chảo. Đổ bánh ra dĩa và tiếp tục tráng bánh đến khi hết bột.

Chỉ nên làm nóng chảo vừa phải để bột không bị cháy. Sau khi tráng 3-4 cái bánh nên quét lớp dầu mỏng để bánh không bị dính vào chảo.

Cho 1-2 muỗng nhân tôm nấm vào bánh. Dùng tay cuốn tròn bánh lại. Cắt bỏ 2 đầu bánh dư để bánh đẹp hơn. Để bánh được cuốn dễ dàng, nên quét lớp mỏng dầu ăn lên cái dĩa, sau đó mới cho bánh đã tráng chín lên dĩa.
Nước chấm: Cho vào nồi nhỏ 30ml nước mắm, 30gr đường trắng và 50ml nước. Khuấy đều và nấu đến khi hỗn hợp nước mắm sôi thì tắt bếp. Khi ăn cho thêm ớt xay vào.

Nước chấm được nấu sôi, nên các bạn có thể làm nhiều và bảo quản trong lọ kín ở ngăn mát tủ lạnh 10 ngày nhé.

Dọn kèm bánh cuốn lá dứa nhân tôm nấm cùng giá trụng sơ, rau thơm, chả quế và chén nước mắm mặn ngọt. Bánh cuốn mềm dai, thơm hương lá dứa; hòa quyện cùng vị ngon ngọt tự nhiên của nhân tôm nấm sẽ làm bữa ăn của gia đình bạn thêm hấp dẫn và lạ miệng đấy. Cuối tuần sắp đến rồi, cùng vào bếp và chia sẻ ngay với Cooky nhé.

Hình thực hành món Bánh cuốn lá dứa nhân tôm nấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công