Cách Làm Bánh Cuốn Nhân Mặn | Đơn Giản, Chuẩn Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh cuốn nhân mặn

  • Nguyên liệu 21
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh cuốn nhân mặn là món ăn sáng quen thuộc của nhiều người. Món ăn này vừa dễ mang theo đến nơi làm việc, trường học. Vừa có đầy đủ các chất cho một bữa sáng tràn đầy năng lượng của bạn nữa. Bắt tay vào bếp thử ngay cách làm bánh cuốn nhân mặn ngon chuẩn vị này nha!!



 


Nguyên liệu làm bánh cuốn nhân mặn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nấm mèo 20 Gr
    • Hành lá 5 Nhánh
    • Thịt băm 250 Gr
    • Hành tím băm 2 Muỗng canh
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước 1 Lít
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 6 Muỗng canh
    • Nước mắm 8 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Chanh 1 Quả
    • Nước 3 Muỗng canh (Chín)
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dưa leo 2 Trái
    • Rau 100 Gr (Thơm)
    • Giá đỗ 100 Gr
    • Chả lụa 300 Gr ()
    • Bột bánh cuốn 400 Gr

Cách làm bánh cuốn nhân mặn

Thực hiện 40m

Thực hiện

Trộn bột bánh cuốn nhân mặn: Cho bột ra âu lớn. Cho vào bột với 1 lít nước, khuấy đều cho bột tan hết. Cho vào bột 1 muỗng canh dầu ăn ½ muỗng cà phê muối. khuấy đều. Để bột nghỉ khoảng 20 phút.
Nhân bánh cuốn mặn: Nấm mèo ngâm nở, thái hạt lượu. Hành lá thái nhuyễn. Ướp vào thịt ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ¼ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hành lá. Trộn đều.
Đun nóng 5 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím vào phi vàng. Cho hành tím phi cùng dầu ra chén. Dầu hành sẽ giúp món bánh cuốn nhân mặn đỡ dính hơn khi cuốn. Cho thịt vào chảo vừa phi hành, xào chín. Cho nấm mèo, hành lá vào xào chín nữa là hoàn thành phần nhân bánh.
Cách làm bánh cuốn nhân mặn: Đun chảo thật nóng. Khuấy bột thật đều, cho một vá bột vào chảo đang nóng. Cầm chảo tráng đều bột quanh mặt chảo. Đậy nắp chảo và đợi khoảng 15-20 giây. Khi thấy bánh chín trong thì úp ngược chảo vào đĩa/thớt đã có phết dầu hành phi. Việc này giúp bạn cuốn bánh được dễ dàng hơn. Cho nhân vào và cuốn lại giống cách cuốn chả giò. Cứ tiếp tục đổ bánh đến khi hết bột. Khi xếp bánh lên nhau bạn nhớ thoa một ít dầu hành phi lên cho đỡ dính nhé.

Nên dùng chảo chống dính để bánh dễ tróc nhé, không có các bạn có thể quét dầu khoảng 3-4 bánh bạn quét lại một lần, nhiều quá sẽ làm bánh cuốn nhân mặn mau ngán lắm.

Pha nước mắm làm bánh cuốn nhân mặn: cho 8 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng nước sôi để nguội, nước cốt 1 quả chanh vào tô. Khuấy đều cho đường tan hết. Cho 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm vào sau cùng để ớt và tỏi nổi lên cho đẹp nhé. Giá rửa sạch, trụng qua nước sôi. Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ. Bào mỏng dưa leo. Rau thơm nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch. Thái nhuyễn. Chả bò cắt thành khối hay thành từng thanh tùy sở thích.
Cho bánh cuốn vừa đổ còn nóng hổi ra dĩa. Xếp rau, giá, dưa leo củng chả bò lên trên. Thế là xong món bánh cuốn nhân mặn rồi đấy. Mách nhỏ là để món ăn ngon hơn bạn đừng quên ăn kèm một ít ớt băm nữa nhé. Có cách làm bánh cuốn nhân mặn này rồi, bữa sáng của gia đình không còn phải lo lắng nữa.

Hình thực hành món Bánh cuốn nhân mặn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công