Cách Làm Bánh Cuốn Nhân Thịt Ngon Như Ngoài Hàng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh cuốn nhân thịt

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh cuốn nhân thịt với những miếng bánh mềm, mượt bao lấy nhân thịt đậm đà, chấm nước mắm cà cuống tạo nên văn hoá ẩm thực của người Việt. Khám phá cách làm nên món ăn này nhé!


Nguyên liệu làm bánh cuốn nhân thịt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 150 Gr
    • Bột năng 100 Gr
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Thịt băm 100 Gr
    • Nấm mèo 3 Cái
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê

Cách làm bánh cuốn nhân thịt

Thực hiện 45m

Thực hiện

Trộn bột gạo với bột năng lại với nhau. Cứ 3 phần bột gạo thì 2 phần bột năng nếu muốn bánh dai và trắng thì pha tỉ lệ như nhau cũng được.
Băm nhuyễn nấm mèo rồi trộn chung với thịt băm. Ướp tiêu, hạt nêm và nước tương. Cho vào chảo xào chín chuẩn bị cuốn bánh.
Cho nước vào ngâm bột trong 20 phút, sau đó gạn nước bỏ đi thay bằng nước mới, bước này để tránh bột bị hôi.
Sau khi thay nước mới, cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn và muối vào khuấy thật đều.
Múc từng muỗng bột láng cho đều bề mặt chảo rồi đậy nắp chờ bánh chín, cho nhân vào rồi dùng đũa cuốn.

Nếu không có thể nhấc chảo ra chờ bột khô rồi dùng tay cuốn.

Trước khi ăn, đừng quên rắc hành phi lên trên nhé.

Hình thực hành món Bánh cuốn nhân thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công