Cách Làm Bánh Cuốn Nhân Thịt Nấm | Ngon, Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh cuốn nhân thịt nấm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh cuốn nhân thịt nấm hoàn toàn có thể làm tại nhà mà không cần nồi hơi. Chỉ bằng chiếc chảo chống dính gia đình vẫn dùng hàng ngày, tụi mình đã có món cuốn thơm ngon để đãi cả gia đình rồi. Bánh mềm ngon, ăn cùng nước mắm chua ngọt là nhất đó. Có cách làm bánh cuốn nhân thịt nấm này rồi bữa sáng của gia đình không còn phải lo nữa.


Nguyên liệu làm bánh cuốn nhân thịt nấm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 200 Gr
    • Bột năng 70 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Chén
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Nấm mèo 3 Cái
    • Nấm hương 6 Cái
    • Hành tím 5 Củ
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Rau thơm

Cách làm bánh cuốn nhân thịt nấm

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Thực hiện

Pha bột gạo, bột năng với 650ml nước, để qua đêm. Nấm mèo, nấm hương ngâm nở rồi rửa sạch, băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng.
Làm nóng dầu ăn, để lại khoảng 2 muỗng canh. Cho hành tím cắt lát vào phi vàng. Để lại 2 muỗng canh dầu phi hành trong chảo, cho thịt heo bằm vào xào cùng với nấm mèo, nấm hương. Cho hạt nêm và tiêu, trộn đều. Khi thấy thịt chín săn lại thì tắt bếp.

Bánh cuốn nhân thịt nấm ngon nhất nên tự phi hành nha.

Dùng một khuôn bánh đế rời, bọc một lớp màng bọc thực phẩm lên để có một mặt phẳng mịn và không dính, dùng để cuốn bánh. Đơn giản hơn thì dùng mâm hoặc khay. Bột sau khi để qua đêm, chắt bỏ lớp nước trên mặt bột. Cho lại một lượng nước bằng với lượng nước đã bỏ. Cho muối và 1 muỗng canh dầu ăn vào, trộn đều.
Cách làm bánh cuốn nhân thịt nấm: Dùng một chiếc chảo chống dính mỏng, lấy miếng bông trang điểm thấm dầu ăn rồi tráng một lớp dầu ăn mỏng khắp mặt chảo. Đổ bột vào và lắc đều quanh chảo, đậy nắp lại chừng 15 giây, đến khi thấy bánh trong là chín. Trải bánh ra, cho nhân vào rồi cuộn tròn lại.
Bánh sau khi cuộn cho ra đĩa, rắc hành phi nữa là món bánh cuốn nhân thịt nấm hoàn tất rồi đó. Ăn kèm với rau thơm và chả quế, chấm nước mắm chua ngọt là tuyệt vời nhất nè. Có cách làm bánh cuốn nhân thịt nấm này rồi không còn phải nghĩ buổi sáng ăn gì nữa phải không nào.

Hình thực hành món Bánh cuốn nhân thịt nấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công