Cách Làm Bánh Cuốn Nhân Tôm Thơm Ngon Hấp Dẫn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh cuốn nhân tôm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh cuốn nhân tôm vừa đơn giản, thơm ngon với thịt tôm mềm, ngọt sẽ mang đến cho cả nhà bữa ăn no bụng, tràn đầy năng lượng. Chỉ với 35 phút để thực hiện món ăn này thôi!


Nguyên liệu làm bánh cuốn nhân tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 70 Gr
    • Bột bắp 25 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Nước tương 4 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Giấm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Ớt 1 Trái

Dụng cụ thực hiện làm bánh cuốn nhân tôm

Khuôn bánh , Xửng hấp

Cách làm bánh cuốn nhân tôm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm tươi làm sạch, luộc chín, bóc sạch vỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho 70gr bột gạo, 25gr bột bắp, 1/2 muỗng cà phê muối, hành lá và 250ml nước sôi nguội vào tô, khuấy đều.
Đun sôi nước trong xửng hấp, thoa đều dầu ăn vào khuôn bánh, múc hỗn hợp bột vào, tráng mỏng, hấp chín. Khi bánh chín, lấy ra, cho tôm tươi vào.
Nhẹ nhàng dùng tay cuốn tròn bánh lại, cho ra đĩa.
Pha nước tương: Hòa tan 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng canh giấm, ớt cắt nhỏ vào chén, khuấy đều.
Trang trí bánh cuốn nhân tôm tùy thích và ăn cùng với nước tương đã pha ngon tuyệt!

Hình thực hành món Bánh cuốn nhân tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công