Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Nhân Thịt Băm | Siêu Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh cuốn nóng nhân thịt băm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh Cuốn Nóng Nhân Thịt Băm - món ăn sáng siêu ngon, giàu dinh dưỡng, rất được ưa thích. Cách làm bánh cuốn nóng nhân thịt đơn giản có vỏ bánh cuốn dẻo dai, cuộn lấy nhân thịt heo xào cùng nấm bùi bùi, giòn sựt, cực thơm ngon. Món bánh cuốn nóng ngon chuẩn phải được ăn cùng chả lụa, chả quế, bánh rán... thêm nước mắm mặn ngọt vừa miệng nữa là hết sẩy.


Nguyên liệu làm bánh cuốn nóng nhân thịt băm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột bánh cuốn 400 Gr
    • Nước 1 Lít
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Nấm hương 3 Cái
    • Nấm mèo 2 Cái
    • Hành tây 1 Củ
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 20 Muỗng canh

Cách làm bánh cuốn nóng nhân thịt băm

Thực hiện 40m

Thực hiện

Làm nhân bánh cuốn nóng: Ngâm nấm hương, nấm mèo vào nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho nấm vào máy xay nhuyễn. Trộn thịt bằm cùng nấm hương, nấm mèo và hành tây xắt nhỏ, nêm ít gia vị. Đun nóng ít dầu ăn, cho nhân bánh cuốn nóng vào xào cho thịt chín săn lại thì tắt bếp.
Cách làm bột bánh cuốn: Pha bột bánh cuốn với 1 lít nước lọc, để yên khoảng 2 tiếng cho bột lắng xuống đáy. Gạn bỏ phần nước trên mặt, đổ thêm nước mới vào bằng phần nước đã gạn rồi ngâm thêm 1 đến 2 tiếng đồng hồ nữa.
Cách làm bánh cuốn nóng bằng chảo chống dính: Thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 /4 muỗng cà phê muối vào thố bột bánh cuốn, khuấy đều để bột không bị lắng. Đặt chảo chống dính lên bếp, tráng qua lớp dầu ăn rồi dùng giấy ăn lau đến khi dầu không đọng lại thành giọt trong chảo. Sau đó múc từng muỗng bột bánh cuốn đổ vào chảo, tráng đều bột trong chảo, đậy vung lại. Đợi bánh cuốn nóng chín, mặt bánh trong suốt hơn thì cho bánh khỏi chảo. Làm tương tự cho hết bột làm bánh.
Cách làm bánh cuốn nóng nhân thịt băm: Dùng chiếc thớt mặt phẳng, sạch hoặc chiếc mâm to có thoa chút dấu ăn. Khi mở vung, thấy bột trong là chín. Úp ngược chiếc chảo vào mặt thớt, hơi gõ nhẹ để bánh dóc ra. Lấy lượng thịt vừa phải trải đều mặt bánh rồi cuộn bánh vào, xếp ra đĩa. Cứ lần lượt làm như vậy cho đến khi hết bột.
Những cuộn bánh cuốn nóng nhân thịt thơm ngon, dinh dưỡng, giúp đổi vị cho bữa sáng cả nhà thêm hấp dẫn hơn. Pha thêm nước mắm chua cay mặn ngọt tùy thích.

Món bánh cuốn nóng ăn kèm với giò chả, nem chua, bánh rán, giá đỗ, rau thơm... sẽ ngon hơn.

Hình thực hành món Bánh cuốn nóng nhân thịt băm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công