Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Nhân Thịt Gà Thơm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Cuốn

Bánh cuốn nóng nhân thịt gà

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Tuy làm bánh cuốn bằng chảo nhưng món bánh của bạn sẽ thật mềm mại mà lại đủ độ dai, nhân thơm phức đậm đà ngon hơn ngoài hàng rất nhiều.


Nguyên liệu làm bánh cuốn nóng nhân thịt gà

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 350 Gr
    • Thịt gà 200 Gr
    • Nấm mèo 10 Cái
    • Nấm hương 5 Cái
    • Hành phi 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Bột năng 50 Gr

Cách làm bánh cuốn nóng nhân thịt gà

Thực hiện 55m

Thực hiện

Cho bột gạo và bột năng vào tô, thêm 1 lít nước vào khuấy tan. Bột pha xong để vào ngăn mát tủ lạnh, hôm sau đem ra chắt hết phần nước trong phía trên của bột đi rồi đổ nước sạch vào (chắt đi bao nhiêu nước thì lại đổ vào bấy nhiêu để bột đủ nước). Trước khi tráng thì nêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh dầu ăn, khuấy đều.

Có thể mua bột bánh cuốn bán sẵn ở siêu thị. Bột bánh cuốn khi mua về bạn pha theo tỷ lệ nước có hướng dẫn trên bao bì, tuy nhiên nên cho nhiều nước hơn một chút bánh sẽ mỏng và ngon hơn. Với gói bột trên hướng dẫn chỉ cho 750 ml nước cho 400g bột nhưng thực tế mình dùng đến 1000 ml.

Nấm hương, nấm mèo ngâm nở rồi băm nhỏ.
Thịt gà bóp muối rửa sạch, để ráo nước.
Sau đó băm hoặc xay nhỏ. Trộn thịt với 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê dầu ăn, tiêu ướp 30 phút.
Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, thêm hành tím vào phi thơm. Sau đó, cho thịt gà vào xào thơm.
Đến khi thịt săn lại thì cho nấm mèo, nấm hương vào đảo đều thêm 3-4 phút nữa thì tắt bếp, rắc thêm chút tiêu cho thơm.
Lấy 1 chiếc chảo chống dính thật tốt để tráng bánh, dùng bông trang điểm phết 1 lớp dầu ăn mỏng, để lửa nhỏ, sau đó đổ 1 muỗng bột vào chảo, lắc nhẹ để bột dàn đều chảo và đậy vung lại đến khi bột trong thì bánh sẽ chín.

Bạn nên tráng thử vài ba chiếc bánh không trước để thử bột, nếu bột đặc quá làm bánh dày thì cho thêm nước. Khi tráng bánh chảo phải nóng vừa, nóng già sẽ làm bánh bị rỗ, còn nếu không đủ nóng bột sẽ không bám vào chảo được.

Bánh chín trong thì đổ bánh ra 1 mặt phẳng đã quết dầu ăn để cuộn bánh, cho nhân vào rồi cuộn tròn bánh lại. Hoặc nếu khéo léo bạn cuốn bánh luôn trong chảo bằng môi và xẻng xào nhỏ nhé.
Bánh tráng xong rắc hành phi lên trên, ăn kèm nước mắm pha chua ngọt.

Hình thực hành món Bánh cuốn nóng nhân thịt gà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công