Cách Làm Bánh Cuộn Tinh Than Tre Tốt Cho Sức Khỏe
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh cuộn tinh than tre

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Tinh than tre trong những năm gần đây đã trở thành một nguyên liệu được các chị em ưa thích bởi không những hương vị đặc biệt, mà nó còn đem lại nhiều lợi ích tốt đẹp cho sức khỏe mà có thể kể đến đầu tiên là công dụng detox, giải độc. Món bánh cuộn vốn nổi tiếng bởi sự mềm, xốp mà không loại bánh nào sánh được, sẽ càng thêm ngon khi kết với tinh than tre thanh nhẹ nữa.


Nguyên liệu làm bánh cuộn tinh than tre

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 5 Quả
    • Dầu olive 45 ml
    • Đường trắng 60 Gr
    • Sữa tươi không đường 50 ml
    • Bột mì 20 Gr
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Kem whipping 250 Gr (Phẩm màu hương)
    • Dâu tây 250 Gr
Thêm 1 ít: 40gr tinh bột than tre.

Dụng cụ thực hiện làm bánh cuộn tinh than tre

Lò nướng , Khuôn bánh , Giấy nến , Máy đánh trứng

Cách làm bánh cuộn tinh than tre

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho sữa tươi, dầu ăn và 20g đường cát vào âu rồi dùng phới lồng đánh cho sủi bọt.
Tiếp đến trộn đều bột mì và bột tinh than tre sau đó rây vào âu đựng ở bước 1. Lòng trắng và lòng đỏ tách riêng. Sau đó với phần lòng đỏ, chia làm 3 đợt vào khuấy đều với hỗn hợp bột mì.
Trong một âu khô sạch, cho lòng trắng trứng vào cùng nước cốt chanh. Trước khi đánh trứng, có thể cho que đánh trứng vào tủ lạnh để đánh trứng dễ dàng hơn. Đầu tiên, cho 15g đường vào, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ chậm và dần tăng tốc. Sau đó cho 15g đường còn lại vào, tiếp tục đánh bông. Đến khi nhấc que đánh lên thấy chóp đứng là được.
Cho lòng trắng trứng vừa đánh bông vào trộn đều với hỗn hợp bột bằng kỹ thuật fold. Đổ bột vào khuôn bánh vuông. Trước khi nướng 10 phút bạn nhớ bật lò ở 180 độ C nhé! Sau đó cho khuôn bánh vào nướng trong 15 phút.
Bánh chín thì lấy ra khỏi lò và khuôn, đặt bánh trên giấy nến. Lúc này cuộn bánh thật nhanh để định hình, chờ khoảng 5-10s thì mở bánh ra.
Chuẩn bị phần nhân kem: Cho kem whipping và đường vào trong âu trộn, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa trong khoảng 5 phút. Khi bánh nguội hẳn thì phết kem lên, cho dâu tây cắt miếng nhỏ vào và cuộn lại lần nữa là được.

Đừng quên dùng dao cắt bớt phần rìa bánh để bánh trông gọn đẹp hơn nhé!

Hình thực hành món Bánh cuộn tinh than tre

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công