Cách Làm Bánh Cuốn Tôm Thơm Ngon, Cực Hấp Dẫn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh cuốn tôm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh cuốn tôm là món ngon dễ làm, có thể dùng làm bữa ăn sáng tiện lợi, bổ dưỡng cho gia đình. Cách làm bánh cuốn tôm tuy hơi phức tạp nhưng chỉ cần chút khéo léo và tỉ mỉ là bạn đã có thể hoàn tất món ăn này rồi. Cùng làm bánh cuốn tôm cho bữa ăn sáng của cả nhà bạn nhé!


Nguyên liệu làm bánh cuốn tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 100 Gr
    • Bột bắp 10 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Hành lá cắt nhỏ.

Cách làm bánh cuốn tôm

chuẩn bị 30m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Bóc vỏ tôm. Xẻ dọc lựng lấy chỉ đen. Ướp tôm với chút nước cùng 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê gừng băm ngâm trong khoảng nửa giờ.

Chọn tôm ngon làm nhân bánh cuốn: Chọn những con còn sống để tôm đảm bảo được độ tươi, tôm còn di chuyển linh hoạt, phần vỏ bóng, nhìn tôm chắc khỏe, khi bóp vào tôm thì thấy có độ đàn hồi, vỏ tôm không quá mềm là được.

Làm bột bánh cuốn: Trộn 100g bột gạo và 10g bột bắp cùng 1/4 muỗng cà phê muối với lượng nước vừa đủ. Để nguyên bột bánh cuốn trong vòng 20 phút. Sau đó khuấy đều để các thành phần hòa quyện vào nhau.

Khuấy nhẹ và đều tay để bột hòa quyện, ra thành phẩm bánh cuốn tôm sẽ mềm và thơm.

Thực hiện

Hấp chín bột bánh cuốn: Lấy một chiếc chảo nhỏ và đổ từ từ lớp bột gạo lên trên. Chú ý xoay đều chảo để bột bánh cuốn phủ đều bề mặt tạo thành lớp mỏng.
Hấp bột bánh cuốn trong nồi nước sôi khoảng 2 phút. Khi bột chín, dùng đũa nhấc miếng bột bánh cuốn ra khỏi nồi.

Bột bánh cuốn khi pha đúng tỉ lệ và nấu chín sẽ dai và khó bị rách. Tuy nhiên bạn cũng nên nhấc cẩn thận để giữ bột bánh cuốn tròn, đẹp nhé!

Làm bánh cuốn: Đặt tôm vào miếng bột bánh cuốn, thêm 1 ít hành lá cắt nhỏ, gừng băm, tỏi băm rồi cuộn lại.

Trên mặt phẳng trải bánh cuốn, bạn thoa nhẹ 1 ít dầu ăn để khi cuốn lại, bánh cuốn trơn, làm được nhanh hơn và tránh rách bánh. Nhồi nhân bánh cuốn vừa phải để ăn vừa ngon, vừa không gây bể bánh nhé!

Xếp bánh cuốn tôm lên đĩa và hấp trong vòng 3 phút. Sau đó, rắc lên 1 ít hành phi, rau quế, giá trụng. Chuẩn bị 1 chén tương pha ớt rưới lên ăn kèm để bánh cuốn thêm đậm đà nhé!

Bánh cuốn bảo quản trong tủ lạnh có thể làm bột bị cứng cho nên bạn nhớ bọc đĩa bánh cuốn tôm lại bằng màng thực phẩm nhé! Tuy nhiên chỉ nên để tủ lạnh khoảng 2 ngày thôi, khi ăn thì lấy bánh cuốn ra hấp cách thủy để bột bánh cuốn mềm lại.

Hình thực hành món Bánh cuốn tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công