Cách làm Bánh cuốn tôm đơn giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh cuốn tôm đơn giản

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Bánh cuốn thịt chắc hẳn là món ăn quen thuộc với các bạn. Nhưng để thay đổi khẩu vị thì bánh cuốn tôm chắc chắn là một lựa chọn lý tưởng.


Nguyên liệu làm bánh cuốn tôm đơn giản

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 400 Gr
    • Chả lụa chay 300 Gr
    • Nước tương 5 Muỗng canh
    • Nước 5 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Bánh ướt 500 Gr

Cách làm bánh cuốn tôm đơn giản

Thực hiện 25m

Thực hiện

Luộc tôm sú cho chín đều. Sau đó vớt ra ngâm vô nước đá để thịt tôm được chắc và săn. Sau đó bóc vỏ để ra đĩa.
Cắt chả lụa và xé bánh ướt ra thành từng miếng mỏng vừa ăn.
Lần lượt cuốn bánh ướt với 2 con tôm và một thanh chả. Cuốn đều tay để bánh không bị quá dày cũng như không bị rách.
Pha nước tương: Cho 5 muỗng canh nước tương, 5 muỗng canh nước, 2 muỗng canh đường, và 1 muỗng canh giấm khuấy đều. Bạn có thể gia giảm các nguyên liệu trên sao cho vừa ăn.
Khi ăn chan nước tương lên ăn cùng.

Hình thực hành món Bánh cuốn tôm đơn giản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công