Cách Làm Bánh Cuộn Trà Xanh | Xốp Mềm, Thơm Phức
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh cuộn trà xanh

 • Nguyên liệu 5
 • Thực hiện m
 • Phần 02 người
 • Độ khó Trung bình

Bánh Cuộn Trà Xanh - món ăn vặt thơm phức, xốp mềm, nhâm nhi trà chiều cực thích thú. Cách làm bánh cuộn trà xanh (bánh cuộn matcha) đơn giản, nở bông xốp, xem kẽ kem tươi tự làm từ lòng trắng trứng rất hấp dẫn. Đặc biệt, vị ngọt và đắng nhẹ hòa quyện trong những miếng bánh bông lan trà xanh cuộn chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.


Nguyên liệu làm bánh cuộn trà xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Trứng gà 115 Quả
  • Bột mì 115 Gr
  • Bột trà xanh 20 Gr
  • Muối 5 Gr
  • Đường trắng 100 Gr
Thêm 1 ít: Mứt trái cây.

Dụng cụ thực hiện làm bánh cuộn trà xanh

Lò nướng , Giấy nến , Máy đánh trứng , Rây , Khay nướng

Cách làm bánh cuộn trà xanh

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cách làm bánh cuộn nướng: Cho lòng đỏ trứng gà và 50g đường vào tô kim loại, đặt trong một chén nước nóng để làm ấm hỗn hợp đến khoảng 43 độ C. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp lòng đỏ và đường nhạt màu và quánh. Thời gian đánh từ 7 đến 10 phút. Sau đó cho nước vào trộn đều.
Trong một tô khác, đánh lòng trắng trứng, 5g muối và 50g đường cho đến khi lòng trắng bông và tạo thành chóp mềm, chú ý không đánh lòng trắng đến mức bông cứng.  
Cách làm bánh bông lan cuộn vị trà xanh: Trộn bột mì với bột trà xanh (bột matcha) cho đều, sau đó trộn đan xen hỗn hợp bột và lòng trắng trứng đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ làm nhiều lần, trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp bột được đều.
Lót giấy nến lên khay nướng và đổ bột làm bánh bông lan cuộn trà xanh vào khay, dàn bột đều bằng phới. Bánh bông lan trà xanh nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong vòng 7 đến 10 phút là bánh chín.
Lấy bánh bông lan trà xanh nướng chín xốp mềm ra khỏi lò, đặt ngay một tờ giấy nến khác lên trên và úp mặt bánh xuống, bóc lớp giấy lót khuôn và nhanh tay cuộn bánh lại, để bánh nguội.
Khi bánh bông lan cuộn đã nguội hoàn toàn thì trải bánh ra mặt phẳng, phết mứt hoặc kem tươi lên mặt bánh và cuộn tròn lại, đặt vào tủ lạnh 1 giờ.
Cắt nhỏ bánh cuộn trà xanh đã được làm lạnh và nhâm nhi cùng tách trà thơm là đúng gu ăn bánh ngọt rồi đấy.

Hoặc nếu thích bánh bông lan trà xanh cuộn thì có thể cắt bánh ra thành từng miếng, phết kem hoặc mứt giữa các lớp bánh như thế này, trông cũng rất hấp dẫn đấy.

Hình thực hành món Bánh cuộn trà xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công