Cách Làm Bánh Cuốn Tráng Chảo Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh cuốn tráng chảo

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Chỉ cần chút khéo léo thì không khó để bạn làm ra một đĩa bánh cuốn tại gia bằng chiếc chảo chống dính. Bánh đậm đà, nóng hổi, ăn ngon không kém khi mua ngoài nhé! Chấm kèm nước mắm chua ngọt thì ngon tuyệt.


Nguyên liệu làm bánh cuốn tráng chảo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 350 Gr
    • Thịt heo bằm 500 Gr
    • Nấm mèo 150 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bánh cuốn tráng chảo

Thực hiện 40m

Thực hiện

Thịt heo bằm cho vào chảo cùng 2 muỗng canh dầu ăn. Thêm hành tây cắt nhỏ, nấm mèo ngâm mềm, cắt nhỏ vào, xào khoảng 3-4 phút. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.
Bột cho vào tô. Đổ 1 lít nước vào, khuấy đều. Thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh dầu ăn, khuấy đều.
Chảo nóng, quét lớp mỏng dầu và múc bột đổ vào.
Úp bánh ra đĩa, cho thêm phần nhân thịt heo bằm vào và gói lại.
Cứ tráng cho đến hết phần nhân thịt và bột. Sau đó cho ra đĩa thêm rau sống cắt nhỏ, chả lụa nếu muốn và dùng cùng chén nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm mặn.

Hình thực hành món Bánh cuốn tráng chảo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công