Cách Làm Bánh Cuốn Trứng Nóng Hổi Tại Nhà Cực Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh cuốn trứng nóng hổi

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Thay vì ra ngoài quán, chỉ cần bạn trổ tài một chút là cả gia đình sẽ có bữa sáng ngon lành bằng món bánh cuốn trứng nóng hổi rồi. Cách làm bánh cuốn trứng bằng chảo thật dễ, giúp bạn nhanh chóng thực hiện thành công món bánh này chỉ trong 5 phút. Cả nhà cùng mình làm món này ngay nhé!


Nguyên liệu làm bánh cuốn trứng nóng hổi

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo xay 200 Gr
    • Hành tím 5 Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Nấm mèo 5 Tai
    • Bột gạo 200 Gr
    • Bột năng 100 Gr
    • Trứng gà 5 Quả
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Nước 4 Muỗng canh
    • Ớt 1 Muỗng cà phê (Thái lát)
    • Củ sắn 1 Củ
    • Nước mắm 3 Muỗng canh

Cách làm bánh cuốn trứng nóng hổi

Thực hiện 40m

Thực hiện

Nấm mèo bạn ngâm nước ấm cho nở to, rửa sạch, băm nhỏ. Hành tím, hành tây bóc vỏ, băm nhỏ. Củ sắn bạn rửa sạch rồi cắt hạt lựu nhỏ. Thịt xay bạn thêm một muỗng canh hạt nêm vào ướp khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. Bắc chảo lên bếp, đổ toàn bộ hành thịt và nấm mèo vào xào chung với nhau cho chín hẳn để làm nhân bánh cuốn trứng.
Đem cả hai loại bột năng và bột gạo trộn thật đều với nhau trong 1 cái âu, để im vài tiếng cho bột lắng xuống, sau đó bạn làm dấu mức nước, chắt bỏ phần nước trong rồi đổ lại nước lạnh vào đúng mức nước cũ khuấy thật đều. Bạn lặp lại như vậy khoảng 3-4 lần là có thể đem tráng. Trong 1 tô khác bạn đánh 5 cái trứng đều cho tan rồi từ từ đổ bột vào khuấy cho thật đều.
Bắc chảo không dính lên bếp cho nóng sau đó bạn tráng thật mỏng 1 lớp bột lên cho thật đều và không bị lỗ mặt, đậy nắp đợi khoảng 1-2 phút là bánh chín bạn lấy ra để lên thớt hoặc mâm rồi cho nhân thịt vào cuộn lại.
Công thức pha nước chấm bánh cuốn ngon như sau: bạn pha theo tỉ lệ: 1 chanh - 2 đường - 3 nước mắm - 4 nước và khuấy đều lên. Sau đó cho ớt vào. Nếu bạn thích đậm hơn có thể tăng lượng nước mắm lên chút tùy theo khẩu vị.
Nếu không muốn hòa trứng vào bột vỏ bánh, thì sau khi bạn dàn bột trên chảo, bạn đập nguyên một quả trứng vào để dàn dều ra mặt chảo, hoặc để nguyên cho trứng chín lòng đào, rắc nhân thịt rồi cuộn lại. Cách này phù hợp với gia đình muốn ăn nhiều trứng nhé tùy ý gia đình bạn thích ăn theo kiểu nào thôi. Còn bây giờ thì thưởng thức ngay món bánh cuốn trứng nóng hổi nào!!!

Hình thực hành món Bánh cuốn trứng nóng hổi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công