Cách làm Bánh cuộn xoài chanh dây kiểu Tokyo Banana
Nguyên liệu Trái cây Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Làm Bánh

Cách làm Bánh cuộn xoài chanh dây kiểu Tokyo Banana

Một loại bánh cực kì hợp với mùa hè với hương vị nhiệt đới đến từ xoài và chanh dây. Nếu bạn đã từng thử qua món bánh nổi tiếng Tokyo Banana thì nhất định phải thử hương vị lạ này nhé.


  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu làm bánh cuộn xoài chanh dây kiểu tokyo banana

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xoài chín 115 Gr
    • Sữa tươi không đường 100 Gr
    • Bột bắp 10 Gr
    • Tinh chất vani 8 Giọt
    • Chanh dây 1 Quả
    • Lòng đỏ trứng gà 1 Cái
    • Đường trắng 25 Gr
    • Bột mì 27 Gr
    • Bơ lạt 7 Gr
    • Tinh chất vani 4 Giọt
    • Lòng đỏ trứng gà 1 Cái
    • Lòng trắng trứng gà 1 Cái
    • Sữa tươi không đường 10 ml

Cách làm bánh cuộn xoài chanh dây kiểu tokyo banana

Thực hiện 45m

Thực hiện

Làm nhân kem trứng xoài chanh dây: Làm nóng lò ở nhiệt độ 175C. Thịt xoài và nước cốt 1 quả chanh dây, các bạn bỏ vào tô sau đó dùng nĩa dầm nát.

Ở bước này các bạn có thể dùng máy xay nhưng khi lọc sẽ khó loại bỏ được phần xơ trong xoài dẫn đến phần kem của mình không được mượt và mịn.

Sau đó các bạn cho 30gr đường, 1 lòng đỏ trứng, rây bột bắp vào tô và đánh đều. Ở bước này các bạn càng đánh thì phần nước từ xoài và chanh dây sẽ càng thu được nhiều nhé.
Thêm 100gr sữa và đánh đều. Sau đó các bạn lọc hỗn hợp này qua rây. Lọc càng kĩ thì kem trứng sẽ càng dậy mùi xoài.
Sau đó ta đem đun hỗn hợp này ở lửa vừa đến khi sôi lăn tăn và kem trứng đặc lại. Đổ kem trứng ra tô để nguội và bảo quản lạnh đến khi dùng.
Lòng trắng trứng các bạn đánh bông mềm với 25gr đường sau đó bỏ 1 lòng đỏ vào đánh cùng cho hoà quyện. Không đánh lòng đỏ quá lâu để tránh bị vỡ bọt khí nhé. Rây bột mì vào âu trứng, dùng spatula trộn từ dưới lên kiểu xới (folding).
Đổ từ từ bơ đun chảy, 10ml sữa tươi không đường vào cùng hỗn hợp bột trứng và dùng spatula trộn đều. Đổ bột vào khuôn 20x20cm và nướng bánh trong 12 phút.
Bánh chín để nguội khoảng 5 phút sau đó lấy ra khỏi khuôn và cắt thành 4 miếng hình vuông. Bơm nhân ngang với chiều cuộn bánh. Các bạn nhớ chừa 1 khoảng ở 2 bên để tránh nhân trào ra ngoài nhé.
Lót màng bọc thực phẩm bên dưới, cuộn bánh lại, và vặn 2 đầu lại như viên kẹo. Để bánh vào tủ đá khoảng 1 tiếng rồi lấy ra và thưởng thức.
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này