Cách Làm Bánh Cupcake | Nở Bông Xốp, Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh cupcake

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh Cupcake - món bánh ngọt dễ ăn, rất được ưa chuộng nhâm nhi trà chiều cực thích thú. Cách làm bánh cupcake đơn giản tại nhà không khó. Những chiếc bánh cupcake nướng nở mềm xốp, vị ngọt dịu, thơm thoảng hương trứng và sữa tươi, ngon khó cưỡng lại. Có nhiều cách làm bánh cupcake ngon. Mình sẽ gợi ý cho bạn công thức làm bánh cupcake đơn giản và thơm ngon nhất mà mình từng biết ngay sau đây nhé.


Nguyên liệu làm bánh cupcake

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 200 Gr
    • Bơ lạt 125 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Đường trắng 100 Gr
    • Bột nở (baking powder) 2 Muỗng cà phê
    • Sữa tươi 60 ml
    • Vani 1 Muỗng cà phê (Bột)

Dụng cụ thực hiện làm bánh cupcake

Lò nướng , Khuôn cupcake

Cách làm bánh cupcake

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cách làm bánh cupcake chocolate (cupcake sô cô la): Cho 65g chocolate đen và 40g bơ vào chảo, đun cách thủy cho bơ và chocolate tan chảy, quyện đều vào nhau.

Nếu mua được chocolate đen chips để làm bánh cupcake thì bạn sẽ không cần tốn thêm thời gian để cắt nhỏ chocolate. Nguyên liệu bơ để làm bánh cupcake nên sử dụng loại bơ lạt là tốt nhất. Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng, đun nhanh tan chảy hơn. Nên đun cách thủy để làm tan chảy bơ và chocolate để tránh nhiệt độ cao thì chúng sẽ rất dễ bị cháy khét đấy.

Đập một quả trứng cho vào thố lớn, dùng phới lồng đánh tan đều. Sau đó, rắc từ từ 40g đường trắng vào thố trứng, tiếp tục dùng phới đồng đánh đều tay, nhẹ nhàng cho đường tan. Rây tiếp 45g bột mì vào thố trứng đường, dùng phới trộn cho hỗn hợp quyện đều và đồng nhất.

Trứng là nguyên liệu cần thiết trong làm bánh cupcake. Đánh trứng với đường trắng cho đường tan, màu hỗn hợp trứng đánh nhạt là đạt. Có thể sử dụng "kỹ thuật fold" để trộn bột quyện đều.

Cho hỗn hợp chocolate và bơ vào thố bột trứng, khuấy cho hỗn hợp làm bánh cupake chocolate quyện đều. Rót hỗn hợp thành phẩm vào các khuôn bánh cupcake, đặt vào mỗi khay cupcake.

Tiếp tục sử dụng "kỹ thuật flod" để đảm bảo rằng hỗn hợp bánh cupcake chocolate sẽ được trộn quyện đều vào nhau.

Cách làm bánh cupcake chocolate nướng: Nên mở trước lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Đặt khay bánh cupcake chocolate vào lò nướng khoảng 20 phút. Lấy bánh cupcake chín cho ra khỏi lò, đặt trên rack, rắc thêm ít lát hạnh nhân để trang trí đẹp mắt, đợi cho bánh nguội bớt là có thể dùng.
Vậy là bánh cupcake nướng đã hoàn tất và sẵn sàng trình cho cả nhà nhâm nhi thưởng thức thử rồi đấy. Những chiếc bánh cupcake nhỏ xinh xắn, ngọt dịu, đắn nhẹ vị chocolate, thơm thoảng hương bơ trứng rất ngon miệng. Bánh cupcake chocolate rất thích hợp cho những bạn mới tập tành làm bánh. Những lúc rảnh rỗi thử vào bếp triển ngay món bánh cupcake ngon ngọt, đơn giản này cho cả nhà đánh giá thử như thế nào.

Các chàng trai vào bếp trong ngày 8/3 làm bánh cupcake đơn giản này để dành tặng đến những người phụ nữ mà mình yêu thương nhé.

Hình thực hành món Bánh cupcake

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công