Cách Làm Bánh Cupcake Chanh Ngon Miệng Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh cupcake chanh

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Vị hơi chua từ chanh hài hòa cùng vị ngọt trong chiếc bánh cupcake xốp mềm vàng ươm sẽ gây ấn tượng với bất cứ ai có dịp được nếm thử chiếc bánh này!


Nguyên liệu làm bánh cupcake chanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 95 Gr
    • Đường trắng 95 Gr
    • Trứng gà 135 Quả
    • Dầu ăn 20 ml
    • Vỏ chanh 1 Trái
    • Nước cốt chanh 20 ml
    • Bột nở (baking powder) <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bánh cupcake chanh

Thực hiện 50m

Thực hiện

Quết một lớp dầu mỏng xung quanh cốc sứ chuẩn bị làm bánh. Đồng thời, cho dầu ăn, vỏ chanh bào nhỏ, nước cốt chanh vào chén, khuấy đều. Cho trứng và đường trắng vào thố đánh đều thành hỗn hợp đông nhất.
Rây bột mì và bột nở vào thố trứng đường. Thêm hỗn hợp nước cốt chanh ở trên vào, tiếp tục đánh đều.
Dùng phới trộn đều, sau đó cho hỗn hợp vào cốc sứ, để nghỉ khoảng 10 phút. Chuẩn bị sẵn nồi hấp, bên dưới để nước sôi với lửa lớn, cho bánh vào, đậy nắp đồng thời chuyển lửa vừa, hấp trong khoảng 15 phút là được.
Bánh chín đem ra để nguội rồi lấy ra khỏi cốc sứ là có thể thưởng thức được rồi đấy!

Hình thực hành món Bánh cupcake chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công