Cách làm Bánh cupcake chocolate xốp mềm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh cupcake chocolate xốp mềm

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh cupcake với hương vị chocolate kèm chút bột cà phê hòa quyện cùng tạo nên hương vị ngọt đắng rất ngon và hấp dẫn mà không khiến bạn bị ngán khi ăn đâu nhé. Cách làm Bánh cupcake chocolate xốp mềm cũng không quá khó nên chị em lưu lại ngay công thức và thử làm vào cuối tuần nhé.


Nguyên liệu làm bánh cupcake chocolate xốp mềm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chocolate đen 150 Gr
    • Bột mì 240 Gr
    • Bột cà phê 1 Muỗng canh
    • Muối nở (Baking soda) 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bơ lạt 250 Gr
    • Đường trắng 200 Gr
    • Đường nâu 200 Gr
    • Trứng gà 4 Quả
    • Tinh chất vani 1 Muỗng cà phê
    • Chocolate đen 250 Gr (chocolate sữa)
    • Bơ lạt 20 Muỗng canh
    • Đường bột 110 Gr
    • Bột cacao 80 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Siro bắp 180 ml
    • Tinh chất vani 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: 250ml buttermilk

Cách làm bánh cupcake chocolate xốp mềm

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Làm bánh cupcake: cho 150g chocolate đen vào tô, bẻ nhỏ rồi đặt vào lò vi sóng quay 20 giây cho tan chảy thì lấy ra khuấy đều lên, để nguội. Mở sẵn lò nướng ở 177 độ C, chuẩn bị sẵn 12 khuôn bánh muffin thoa sẵn bơ bên trong.
Trong âu lớn, cho 240g bột mì, 1 muỗng bột cà phê, 1 muỗng muối nở, 1/2 muỗng muối, trộn đều. Tiếp đó cho 250g bơ lạt, 200g đường trắng, 200g đường nâu vào âu khác, dùng máy đánh đến khi có màu sáng khoảng 3 phút, nhớ vét bơ cho gọn lại nha. Sau đó cho trứng vào tiếp tục trộn lên, rồi đến tinh chất vani, chocolate chảy cũng cho vào trộn. Sau cùng cho hỗn hợp bột khô cùng 250ml buttermilk vào và trộn đến khi thành hỗn hợp bột mịn, mượt.
Múc bột cho vào 2/3 khuôn bánh. Đặt khay bánh vào lò nướng 20 - 25 phút là bánh chín, nở mềm, bông xốp. Lấy bánh ra, chờ cho bánh nguội bớt mới có thể bắt kem lên được nha.
Trong lúc chờ bánh nguội thì chúng ta làm phần kem bên trên nhé. Bẻ nhỏ chocolate sữa vào tô, đặt trong lò vi sóng quay chảy. Sau đó cho 250g bơ, 110g đường bột, 80g bột cacao, muối và xay thật đều mịn. Thêm siro bắp vào tiếp tục xay nhuyễn và cho phần chocolate sữa tan chảy vào xay tiếp đến khi thành hỗn hợp thật mịn, mượt là được. Bánh đã nguội hẳn bạn lấy ra, bắt phần kem vừa chuẩn bị lên trên là hoàn thành rồi đó.
Những chiếc bánh cupcake chocolate xốp mềm, thơm lừng vừa nhâm nhi vừa thưởng thức kèm tách trà nóng sẽ ngon hơn rất là nhiều đấy. Chúng ta cùng thử ngay công thức làm bánh này nhé.

Hình thực hành món Bánh cupcake chocolate xốp mềm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công