Cách Làm Bánh Cupcake Chuối Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Bánh cupcake chuối

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bánh cupcake chuối mềm thơm cùng lớp kem chua chua ngọt ngọt mà thơm hương vani sẽ rất ngon khi thưởng thức cùng tách trà nóng trong một buổi chiều đông lạnh. Nếu bạn có dư chuối chín mà chưa biết giải quyết làm sao, hãy thử ngay món bánh này nhé!


Nguyên liệu làm bánh cupcake chuối

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 2 Quả
    • Chuối 2 Trái
    • Sữa chua 160 Gr (Không đường)
    • Chanh 1 Trái
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 135 Gr
    • Dầu ăn 90 ml
    • Bột mì 180 Gr
    • Bột nở (baking powder) 7 Gr
    • Chocolate trắng 68 Gr
    • Kem phô mai 90 Gr
    • 22 Gr
Thêm 1 ít: Dâu rừng.

Dụng cụ thực hiện làm bánh cupcake chuối

Rây , Khuôn cupcake , Lò nướng , Khay nướng

Cách làm bánh cupcake chuối

Thực hiện 50m

Thực hiện

Khuấy 110ml sữa chua không đường một lúc đồng thời nghiền nhỏ chuối, sau đó cho chuối và sữa chua vào chung với nhau, trộn đều. Tiếp theo, cho 7g bột nở và 1/2 lượng bột mì vào thông qua rây, rắc thêm 1/4 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.
Cho 1/8 muỗng cà phê vani vào đánh chung với 2 quả trứng, rồi đổ trứng vào chung với hỗn hợp chuối bên trên từ từ, vừa cho vừa khuấy đều.
Đánh đều đến khi hỗn hợp hòa vào nhau thì thêm 135g đường. Đánh đều một lúc rồi thêm 90ml dầu ăn vào. Kế đến chia bột mì làm nhiều lần, cho vào và đánh đều.
Khuấy đều bột sau đó cho hỗn hợp vào khuôn, rồi đặt bánh vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 170 độ C, nướng trong khoảng 30 phút.

Do bánh sau khi nướng sẽ nở ra nên lưu ý khi cho bột vào đừng để bột ngập khuôn quá nhé.

Làm phần kem: Làm mềm 22g bơ ở nhiệt độ phòng, sau đó đánh đều để bơ chuyển màu vàng nhạt, đồng thời cho 68g chocolate trắng vào lò quay nhanh. Cho chocolate trắng vào chung với bơ, 90g kem phô mai, 50ml sữa chua và 1/8 muỗng cà phê vani vào chén, trộn đều rồi cho vào tủ lạnh giữ lạnh một lúc.
Trước khi dùng quết kem lên bánh và cho vào tủ lạnh giữ lạnh một lúc, và trang trí với một trái dâu rừng bên trên sẽ rất đẹp.

Hình thực hành món Bánh cupcake chuối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công