Cách làm Bánh Cupcake Hoa Hồng đẹp mắt mang tặng người thân
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Bánh cupcake hình hoa hồng

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Những bông hoa nhỏ xinh đặt trên chiếc bánh cupcake mềm thơm làm cho chiếc bánh thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn. Chúng rất phù hợp để bạn mang tặng người thân hoặc làm vào những dịp đặc biệt như sinh nhật hoặc kỉ niệm ngày cưới chẳng hạn!


Nguyên liệu làm bánh cupcake hình hoa hồng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 130 Gr
    • Bột nở (baking powder) 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 100 Gr
    • 125 Gr
    • Trứng gà 3 Quả
    • Sữa tươi 45 ml
    • Vỏ chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Chocolate trắng 100 Gr
    • Bột hạnh nhân 125 Gr
    • Đường bột 125 Gr
Thêm 1 ít: Phẩm màu xanh hồng.

Dụng cụ thực hiện làm bánh cupcake hình hoa hồng

Khuôn cupcake , Lò nướng , Rây

Cách làm bánh cupcake hình hoa hồng

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Bật lò nướng ở 200ºC. Đánh 125g bơ với 100g đường trắng đến khi có được một hỗn hợp đồng nhất rồi trộn 2 quả trứng vào, thêm vỏ chanh bào nhỏ và 2 muỗng cà phê bột nở.
Rây 13g bột mì vào hỗn hợp trên, lúc này hỗn hợp sẽ bị khô nên từ từ rót phần sữa tươi vào trộn cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.
Khuôn cupcake lót sẵn các cốc giấy, múc từng muỗng bột vào khuôn. Cho bánh vào lò nướng khoảng 15-20 phút, dùng tăm kiểm tra bánh đã chín chưa - xuyên tăm vào giữa một chiếc bánh, rút ra thấy tăm khô là bánh đã chín. Tắt lò nướng, để bánh trong lò khoảng 5 phút rồi mang ra ngoài để nguội.

Lưu ý là chỉ múc bột đầy tới 2/3 khuôn để chừa chỗ cho bánh nở.

Cho 125g bột hạnh nhân, 125g đường bột, lòng trắng 1 quả trứng vào một tô. Nhào kỹ cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt; có thể thêm chút bột mì khô để không bị dính tay.
Chia bột vừa nhào làm 4 phần: 1/4 cho vài giọt màu xanh để làm lá; 3/4 bột còn lại chia đôi, thêm vài giọt màu hồng để phần bột có hai sắc hồng khác nhau: một đậm, một nhạt hơn. Nhào kỹ cho các phần bột này đều màu. Dùng cán bột cán cho bột màu hồng mỏng chừng 1mm, cắt thành những dải dài có bề rộng chừng 2cm, độ dài tùy ý.
Gấp đôi dải bột lại theo chiều dọc rồi cuộn tròn nó lại, lưu ý là vòng tròn sau xuống thấp hơn vòng tròn trước một chút, cuốn khoảng 3 vòng là bạn có 1 bông hoa. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết số bột hồng còn lại. Với bột màu xanh bạn chỉ cần vê thành những mẩu bột nhỏ thuôn nhọn 2 đầu cho giống chiếc lá nhỏ.
Nếu chưa dùng ngay phần hoa hồng và lá thì cất vào ngăn mát tủ lạnh. Phần chocolate trắng hấp cách thủy hoặc quay trong lò vi sóng cho tan chảy rồi trộn với đường bột, dùng muỗng phết lên mặt cupcake. Khi phần chocolate chưa đông cứng lại đặt hoa hồng lên trên mặt bánh, 3 bông hoa chụm vào nhau, 3 chiếc lá xanh đặt xung quanh là xong.
Đặt vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ cho chocolate đông lại sau đó có thể mang đi tặng hoặc cùng người thân thưởng thức.

Hình thực hành món Bánh cupcake hình hoa hồng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công