Cách Làm Bánh Cupcake Lá Dứa Thơm Lừng Ngon Miệng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh cupcake lá dứa

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Không cần phải có lò nướng hay máy đánh trứng, bạn vẫn có thể tự làm bánh cupcake lá dứa (lá nếp) nhân creamcheese thơm phức cho bữa sáng đầy ngọt ngào!


Nguyên liệu làm bánh cupcake lá dứa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 100 Gr
    • Bột nở (baking powder) 3 Gr
    • Đường trắng 65 Gr
    • Nước lá dứa 2 Muỗng canh
    • 60 Gr
    • Sữa đặc 120 ml
    • Trứng gà 1 Quả
    • Kem phô mai 115 Gr
    • Dừa nạo 50 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh cupcake lá dứa

Xửng hấp , Khuôn bánh

Cách làm bánh cupcake lá dứa

Thực hiện 50m

Thực hiện

Kem phô mai cắt thành từng miếng nhỏ, hình vuông, cho vào khuôn bánh.
Cho bột mì, 3gr bột nở, 65gr đường trắng vào 1 cái tô, trộn đều.
Bơ làm tan chảy, cho vào hỗn hợp ở bước 2 cùng 2 muỗng canh nước lá dứa, 120ml sữa đặc, trứng gà, đánh đều lên.

Nếu không có sẵn nước lá dứa, bạn có thể mua lá dứa về, rửa sạch, cắt khúc, cho vào máy xay sinh tố cùng 1/2 chén nước, xay nhuyễn. Sau đó, lọc hỗn hợp qua rây, bỏ bã, lấy phần nước.

Cho hỗn hợp bánh vào từng khuôn bánh ở bước 1, dàn đều.
Xếp bánh vào xửng hấp, đậy kín nắp, hấp nhỏ lửa trong khoảng 25 phút là bánh chín.

Nên đặt một tấm khăn màn hoặc vải mỏng dưới nắp xửng hấp để tránh nước chảy lên mặt bánh.

Khi bánh chín, lấy ra, rắc dừa nạo lên trên bánh là có thể thưởng thức rồi! Khi ăn mùi vị của bánh thì khỏi chê luôn.

Hình thực hành món Bánh cupcake lá dứa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công