Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh cupcake phô mai hấp

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh Cupcake Phô Mai Hấp - món ăn vặt thơm ngon, không cần đến lò nướng. Cách làm bánh cupcake phô mai hấp đơn giản, bánh nở mềm xốp, vị phô mai béo ngon khó cưỡng. Bạn muốn làm bánh tại nhà nhưng không có lò nướng cũng không sao nhé. Hướng dẫn làm bánh cupcake của Cooky sao đây giúp bạn dễ dàng làm ra những chiếc bánh hấp ngon lành canh đào đấy.


Nguyên liệu làm bánh cupcake phô mai hấp

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bơ lạt 80 Gr
    • Phô mai 80 Gr (Phô mai cheddar)
    • Sữa tươi không đường 120 ml
    • Trứng gà 3 Quả
    • Đường trắng 100 Gr
    • Muối 1 Gr
    • Tinh chất vani 5 ml
    • Bột mì 200 Gr (Bột mì đa dụng)
    • Bột nở (baking powder) 10 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh cupcake phô mai hấp

Xửng hấp , Máy đánh trứng

Cách làm bánh cupcake phô mai hấp

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cách làm bánh cupcake phô mai: Trước tiên trộn đều 200gr bột mì đa dụng với 10gr bột nở(baking powder). Trong một tô sạch, cho 120ml sữa tươi không đường vào tô, thêm 80gr bơ lạt và 80gr phô mai cheddar. Đặt vào lò vi sóng khoảng 2 phút. Dùng muỗng khuấy đều để hỗn hợp làm bánh cupcake phô hòa quyện với nhau.

Dùng phô mai cheddar màu cam bánh cupcake phô mai sẽ có màu đẹp hơn.

Cho 3 quả trứng gà và 100gr đường trắng vào tô lớn khác, thêm 1gr muối. Dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ nhỏ và tăng dần tốc độ đến khi đường tan và trứng bông mịn.
Đổ hỗn hợp bơ đun chảy vào trứng đánh bông, dùng phới lồng khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Tiếp theo cho từ từ hỗn hợp bột mì vào, dùng phới dẹt (spatula) đảo bột từ dưới lên theo kiểu fold, đến khi bột làm bánh cupcake phô mai được đồng nhất.
Đổ bột làm bánh cupcake phô mai vào từng khuôn giấy cupcake. Đun sôi nước, cho bánh cupcake vào xửng hấp ở lửa nhỏ vừa, đậy kín nắp vung. Bánh cupcake phô mai hấp từ 12 đến 15 phút tùy theo kích thước bánh. Không mở nắp trong quá trình hấp vì sẽ làm bánh cupcake phô mai bị xẹp.

Nếu dùng khuôn giấy mỏng nên đựng khuôn vào ramekin hay ly inox nhỏ.

Bánh cupcake phô mai hấp có vị mặn béo của phô mai, thơm thoảng hương bơ, sữa, vani, rất hấp dẫn. Cùng vào bếp với Cooky để làm những chiếc bánh cupcake phô mai hấp xinh xắn cho các bé thưởng thức nha. Cách làm bánh cupcake rất nhanh và đơn giản mà không cần đến lò nướng bánh đâu đấy

Hình thực hành món Bánh cupcake phô mai hấp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công