Cách làm bánh đa cá rô phi
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bánh đa cá rô phi

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Làm theo cách này bạn vừa có bát bánh đa đủ chất vừa khiến những người sợ ăn cá cũng phải thích mê.

Nguyên liệu làm bánh đa cá rô phi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá rô 2 Con (Nhỏ)
    • Bánh tráng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gói (Bánh đa đỏ)
    • Bột chiên giòn 5 Muỗng canh
    • Cà chua 4 Trái
    • Quả sấu 5 Trái
    • Bạc hà 5 Cây
    • Hành lá 2 Cây
    • Thì là 2 Cây
    • Hành tím 2 Củ
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 200 ml

Cách làm bánh đa cá rô phi

Thực hiện 40m

Thực hiện

Bạc hà tước vỏ thái vát rồi bóp muối và rửa lại cho sạch. Đun một nồi nước nóng (cho thêm chút muối) để chần rau cho dọc mùng hết ngứa.
Cá lọc bỏ xương và cắt phần đầu để riêng: ướp với chút gia vị rồi chiên vàng. Phần thịt cá thái thành những miếng dài, dày khoảng 1 cm.
Ướp thịt cá với bột chiên giòn, gia vị, đường trong 15 phút. Đun nóng dầu ăn, thả cá vào chiên vàng.
Đầu cá và xương cho vào nồi ninh cho ngọt nước dùng trong 15 phút cho nhừ. Dùng lưới lọc lọc bỏ bã và xương chỉ lấy nước trong. Dùng một chảo khác phi thơm hành khô rồi cho cà chua thái cau, sau vào xào cho nhừ. Đổ nước dùng vào đun cho sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Bánh đa đỏ ngâm nước lạnh. Đun một nồi nước sôi để chần báng đa cho mềm. Cho bánh đa ra bát, xếp bạc hà, cá lên trên, rắc hành thì là rồi đổ nước dùng và thưởng thức.

Hình thực hành món Bánh đa cá rô phi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công