Cách làm Bánh Đa Cua Hải Phòng cho gia đình đổi vị
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bánh đa cua

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh đa cua là món ăn hấp dẫn đặc biệt đến từ Hải Phòng, đậm đà hương vị miền Bắc. Cách nấu bánh đa cua ngon thì nguyên liệu bánh đa và cua đồng phải được chọn mua kỹ lưỡng. Nhất là cua đồng phải tươi và không nên chọn những con quá già. Còn gì tuyệt vời hơn khi một buổi sáng ngày lạnh được thưởng thức tô bánh đa cua nóng hổi, toả hương thơm phức, không chỉ ngon miệng, no bụng mà còn giúp làm ấm người nhanh chóng. Nếu muốn tự tay nấu bánh đa cua tại nhà thì có thể tham khảo hướng dẫn mình đã chia sẻ sau đây nhé!


Nguyên liệu làm bánh đa cua

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cua đồng 500 Gr
    • Bánh đa 300 Gr
    • Rau muống 100 Gr
    • Cần nước 100 Gr
    • Hành tím băm 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Mắm tôm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm bánh đa cua

chuẩn bị 20m Thực hiện 20m

Thực hiện

Làm sạch và rửa sạch những con cua đồng. Phần mai cua lấy gạch, để riêng ra chén. Cho phần còn lại của cua đồng vào máy xay sinh tố (hoặc máy xay thực phẩm) cùng 1/2 chén nước, bật máy xay nhuyễn. Tiếp theo dùng rây, lọc nước xay cua đồng.

Bánh đa cua Hải Phòng sử dụng nguồn cua đồng còn tươi sống, có kích thước vừa phải. Nếu sợ bị cua kẹp thì bạn có thể bẻ gãy càng cua trước đó nhé! Nếu nhà bạn không có máy xay thì bạn có thể cắt nhỏ cua rồi cho vào cối giã nhỏ. Tiếp đến trộn cua đã giã nhỏ cùng lượng nước thích hợp rồi lược qua rây nhé!

Ngâm các sợi bánh đa khô vào nước đợi cho nở mềm, sau đó vớt bánh đa đã nở ra để ráo và xếp vào tô. Nhặt sạch rau muống và cần nước, rồi đem chúng rửa sạch, cắt khúc, luộc qua hoặc trụng chín để rau được dịu đi nhé!

Nguyên liệu bánh đa cho món bánh đa cua có thể dễ tìm mua tại các chợ ở sạp hàng bán đồ khô. Việc chần rau muống và cần nước không nên quá lâu sẽ dẫn đến mất đi nhiều vitamin có lợi nhé!

Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho gạch cua vào xào khoảng 5 phút. Sau đó đổ phần gạch cua xào vào nồi 2 lít nước, nấu sôi.

Nên xào phần gạch cua ở lửa nhỏ vừa để tránh bị cháy khét và dẫn đến nước dùng bánh đa cua sẽ không ngon nhé!

Nêm hạt nêm, đường và muối vào nước dùng. Tắt bếp, chan nước cua vào tô bánh đa, ăn kèm với rau muống, cần nước và mắm tôm. Thế là món bánh đa cua đã hoàn tất và sẵn sàng phục vụ cho bữa ăn chất lượng của gia đình bạn rồi nhé!

Một tô bánh đa cua Hải Phòng phải hội đủ các yếu tố: Sợi bánh đa mềm; nước lèo đậm đà, thơm phức mùi cua và không bị tanh hôi, quyện cùng gạch cua khèo dầu béo ngậy hấp dẫn. Ngoài ra, không thể thiếu phần rau muống và cần nước ăn kèm nữa nhé!

Hình thực hành món Bánh đa cua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công