Cách làm Bánh Đa Cua Đồng mát lành, bổ dưỡng thay bữa cơm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Luộc

Bánh đa cua đồng

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Ngày hè nóng nực bạn nào chán cơm hãy thử cách làm bánh đa cua đơn giản nhé, vừa mát vừa chắc xương đấy! Thịt cua ngon ngọt, mềm, chứa nhiều chất dinh dưỡng ăn kèm bánh đa giòn rụm.


Nguyên liệu làm bánh đa cua đồng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh đa 200 Gr
    • Cua đồng 100 Gr
    • Rau muống 500 Gr
    • Hành lá 4 Nhánh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Cách làm bánh đa cua đồng

chuẩn bị 15m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Bánh đa ngâm mềm, rau muống nhặt sạch, rửa và ngâm nước muối. Hành lá cắt nhỏ.
Cua mua về lột mai, lấy gạch, phần còn lại giã nhuyễn rồi lọc qua 2 đến 3 nước. Khi giã cho thêm chút muối để cua đậm đà và không bị bắn.

Thực hiện

Cho nồi nước cua lên bếp, nêm hạt nêm rồi đun nhỏ lửa, lưu ý bạn không khuấy để thịt cua đóng thành bánh đẹp mắt. Chưng cà chua và gạch cua, khi nước canh sôi thì bạn cho gạch cua đã chưng vào.
Vớt bánh đa ra rổ, dùng đũa gạt gạch cua ra cạnh nồi rồi trụng bánh đa và rau muống vào nồi nước cua.
Xếp bánh đa, rau muống, hành lá vào tô, khi ăn chan nước dùng và thịt cua là hoàn thành! Thật đơn giản chúng mình đã có tô bánh đa cua cực kỳ đủ chất nhé!

Hình thực hành món Bánh đa cua đồng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công