Cách Làm Bánh Da Heo Khoai Môn Ăn Nhẹ Ngon Miệng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh da heo khoai môn

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh dẻo, thơm mùi khoai môn và có hai màu rất đẹp mắt, dùng làm món tráng miệng với trà nóng rất là ngon. Công việc của bạn chỉ là đi chợ, chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết, dụng cụ là có thể tự tay làm rồi!


Nguyên liệu làm bánh da heo khoai môn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột năng 300 Gr
    • Bột đậu xanh 4 Muỗng canh
    • Nước cốt dừa 370 ml
    • Đường trắng 160 Gr
    • Khoai môn 2 Củ

Cách làm bánh da heo khoai môn

Thực hiện 45m

Thực hiện

Phần bột màu trắng: Trộn đều 150gr bột năng, 2 muỗng canh bột đậu xanh, 250ml nước cốt dừa, 60ml nước lạnh, 80gr đường trắng vào âu, khuấy cho bột và đường tan. Sau đó, cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc, cho vào nồi hấp chín rồi tán nhuyễn.
Phần bột màu tím: Trộn đều 150gr bột năng, 2 muỗng canh bột đậu xanh, 120ml nước cốt dừa, 80gr đường trắng, khoai môn nghiền nhuyễn, 200ml nước lọc vào âu, khuấy đều. Cho hỗn hợp này vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Múc hỗn hợp màu trắng vào tô nhôm, đặt vào nồi, hấp khoảng 3-4 phút cho bột se lại. Tiếp tục múc hỗn hợp màu tím vào lên trên hỗn hợp màu trắng, đậy kín nắp, hấp thêm 3-4 phút nữa. Làm nhiều lần như vậy sẽ tạo ra nhiều tầng.
Lấy bánh ra, để nguội, cắt bánh thành từng miếng vừa ăn là dùng được rồi. Có thể bảo quản trong hộp, đậy kín nắp, cho vào tủ lạnh cũng được.

Hình thực hành món Bánh da heo khoai môn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công