Cách Làm Bánh Da Heo Sắc Màu Đơn Giản, Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh da heo sắc màu

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Với những biến tấu đơn giản, kết hợp với chút khéo tay. Bạn có thể làm món bánh da heo sắc màu thật ngon và đẹp dành tặng cho mẹ thân yêu trọng dịp sắp tới nhé! Chắc rằng mẹ sẽ vui lắm đây.


Nguyên liệu làm bánh da heo sắc màu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột năng 260 Gr
    • Đường trắng 200 Gr
    • Nước cốt dừa 400 ml
    • Gấc 1 Trái
    • Hạt sen tươi 200 Gr
    • Bột nghệ 1 Muỗng cà phê
    • Cà rốt 1 Củ
    • Củ cải trắng 1 Củ

Dụng cụ thực hiện làm bánh da heo sắc màu

Xửng hấp , Máy xay sinh tố , Khuôn bánh

Cách làm bánh da heo sắc màu

Thực hiện 45m

Thực hiện

Hòa tan 200gr bột năng với 150ml nước, 200ml nước cốt dừa, 100gr đường trắng trong tô, thêm hạt gấc vào, để khoảng 10 phút. Sau đó, dùng muỗng dầm đều để thịt gấc ra hết, lọc hỗn hợp qua rây, bỏ hạt gấc.
Hạt sen tươi nấu chín, để nguội, cho vào máy xay sinh tố cùng 100gr đường trắng, 200ml nước cốt dừa, 60gr bột năng, 1 muỗng cà phê bột nghệ, xay nhuyễn.
Dùng muỗng múc hỗn hợp vào khuôn. Cứ 1 lớp hỗn hợp bột đến 1 lớp hỗn hợp hạt sen tươi, làm như vậy khoảng 4 lần, cho vào xửng hấp, hấp chín.
Cà rốt, củ cải trắng gọt, tỉa tạo thành hoa hoặc chữ tùy thích.
Bánh chín, lấy ra, trang trí tùy thích. Vậy là có thêm món bánh thơm ngon, ý nghĩa trong ngày của mẹ rồi!

Hình thực hành món Bánh da heo sắc màu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công