Cách làm Bánh Đa Kê với đậu xanh không vỏ cực hấp dẫn
Mục đích Ăn vặt

Bánh đa kê

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Bánh đa kê là món ăn vặt dân dã ở miền Bắc. Mỗi miếng cắn là sự kết hợp của vị bùi bùi của kê và đậu xanh, ngọt ngào của đường cát, béo béo của dừa nạo trong miếng bánh tráng nướng vàng thơm. Giản dị vậy, nhưng đủ làm bao nhiêu người phải xao xuyến và thèm được thưởng thức. 

Nguyên liệu làm bánh đa kê

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hạt kê 100 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 100 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Dừa nạo 50 Gr (Bào sợi)
    • Nước vôi trong 2 Muỗng canh
    • Bánh đa 1 Cái (Nướng)

Cách làm bánh đa kê

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Đậu xanh ngâm khoảng 1 tiếng cho mềm rồi vo sạch, hấp chín.
Cho đậu xanh ra tô, nghiền nhuyễn. Nắm lại thành nắm tròn.
Hạt kê đãi kỹ cho thật sạch sạn. Ngâm trong nước vôi trong pha loãng khoảng 2 tiếng.
Cho kê vào nồi có đáy dày, nấu với lượng nước gấp 3 lần kê.

Dùng nồi đáy dày để kê không bị cháy dưới đáy nồi.

Nồi kê sôi thì hạ nhỏ lửa, vài phút lại khuấy đều để kê không bị dính nồi. Nấu đến khi hạt kê chín và mềm nhừ, hơi đặc sánh.
Khi ăn, đặt miếng bánh đa ra đĩa, cho một lớp kê lên. Sau đó đến một lớp đậu xanh, rắc đường trắng và dừa bào sợi lên trên là có thể thưởng thức rồi.

Hình thực hành món Bánh đa kê

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!