Cách Làm Bánh Da Lợn | Đơn Giản, Đậm Hương Lá Dứa
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh da lợn

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh da lợn là món ăn vặt gắn bó với tuổi thơ của nhiều người. Miếng bánh da lợn dẻo dai, thơm hương lá dứa, cùng với vị beo béo của nước cốt dừa và bùi bùi của đậu xanh, thơm ngon khó cưỡng. Nếu ngại cho bé ăn quà vặt ngoài hàng quán vì lo ngại phẩm màu độc hại thì có thể an tâm làm ngay món bánh da lợn tại nhà cực đơn giản sau đây nhé.


Nguyên liệu làm bánh da lợn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh không vỏ 200 Gr
    • Bột năng 300 Gr
    • Bột gạo 100 Gr
    • Đường trắng 150 Gr
    • Nước lá dứa 350 ml
    • Nước cốt dừa 200 ml

Cách làm bánh da lợn

chuẩn bị 3 h 0m Thực hiện 40m

Thực hiện

Cách làm bánh da lọn ngon: Vo sạch đậu xanh, ngâm 3 tiếng cho đậu nở mềm. Sau đó, cho đậu xanh vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt nấu chín cùng một nhúm muối nhỏ. Đậu chín đem xay nhuyễn cùng 500ml nước và 75gr đường.
Làm bột bánh da lợn: Trộn đều bột năng và bột gạo, chia làm 2 phần bằng nhau. Cho 1 phần bột vào hỗn hợp đậu xanh và nước cốt dừa vào tô, khuấy đều cho tan. Tiếp tục cho nốt phần bột còn lại vào nước lá dứa, thêm 75gr đường vào và khuấy đều.
Làm bánh da lợn hấp: Chuẩn bị nồi hấp và khuôn hấp bánh, thoa một lớp dầu ăn vào khuôn để chống dính. Bật bếp đến khi nước sôi thì bắt đầu đổ bột trắng vào hấp bánh. Khi lớp bánh da lợn đầu tiên đã chín thì đổ 1 lớp bột lá dứa lên tiếp theo, hấp đến khi mặt bánh cứng lại để có thể đổ bột trắng lên trên. Khi hết bột thì hấp bánh da lợn trong khoảng 8 phút đến lúc dùng tăm xăm bánh mà nhấc lên không thấy dính là bánh da lợ đã chín.

Cứ làm liên tục như vậy cho đến khi hết chỗ bột, từng lớp từng lớp một. Mỗi lớp về sau để thời gian lâu hơn một chút.

Để bánh da lợn thật nguội mới lấy ra khỏi khuôn, dùng dao sắc hoặc một sợi chỉ căng vào 2 đầu ngón tay ấn mạnh từ trên xuống để cắt bánh.

Vì món bánh da lợn rất dính tay nên bạn có thể thoa một chút dầu ăn lên đều các mặt bánh để chống dính nhé.

Hình thực hành món Bánh da lợn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công