Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh da lợn

 • Nguyên liệu 7
 • Thực hiện m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Dễ

Bánh da lợn là món bánh dân dã mang đậm hương vị miền Tây sông nước. Bánh được làm từ lá dứa, đậu xanh, nước cốt dừa và bột năng, tạo thành những chiếc bánh có màu xanh vàng, thơm nồng hương dừa lá dứa, hòa quyện cùng vị ngọt bùi và chút béo rất hấp dẫn. Hơn nữa, với chia sẻ cách cuộn bánh da lợn của Cooky dưới đây, sẽ giúp bạn có thêm một tạo hình mới bắt mắt và tạo sự thích thú bất ngờ cho gia đình bạn nữa đó.


Nguyên liệu làm bánh da lợn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Lá dứa 50 Gr
  • Nước 200 ml
  • Đường trắng 170 Gr
  • Nước cốt dừa 350 ml
  • Bột gạo 80 Gr
  • Bột năng 170 Gr
  • Đậu xanh không vỏ 200 Gr (Hấp chín)

Dụng cụ thực hiện làm bánh da lợn

Xửng hấp , Khuôn bánh

Cách làm bánh da lợn

Thực hiện 45m

Thực hiện

Bột màu xanh: Xay nhuyễn 50gr lá dứa và 200ml nước, lọc lấy 150ml nước cốt lá dứa. Cho vào tô nước cốt lá dứa gồm 100gr đường, 150ml nước cốt dừa, 80gr bột gạo và 120gr bột năng. Dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng đến khi bột hòa quyện hoàn toàn. Sau đó, lọc hỗn hợp qua rây lọc.

Đế bánh lá dứa có màu xanh đậm đẹp thì các bạn nên để nước cốt lá dứa lắng yên trong khoảng 4 tiếng, sau đó chắt bỏ phần nước loãng phía trên và giữ lại phần nước cốt đậm đặc; hoặc các bạn có thể thêm một chút tinh chất lá dứa hay màu thực phẩm màu xanh nhé.

Bột màu vàng: Xay nhuyễn 200gr đậu xanh hấp chín và 70gr đường trắng, tiếp theo cho 200ml nước cốt dừa vào xay mịn. Thêm 50gr bột năng vào tô hỗn hợp đậu xanh, dùng phới lồng khuấy đều bột. Sau đó, lọc hỗn hợp bột qua rây lọc.
Chuẩn bị khuôn bánh có lót giấy nướng. Đun sôi nước, đổ 250ml phần bột màu xanh vào khuôn. Đậy nắp hấp chín sơ khoảng 10 phút thì đổ tiếp phần bột màu vàng, hấp thêm 10 phút. Sau đó, đổ tiếp 250ml bột màu xanh lên, tiếp tục hấp thêm 10 phút nữa đến khi bột chín hoàn toàn.

Để bánh da lợn không bị rỗ mặt, nên đậy khăn vào nắp vung để nước không rơi vào bột. Nên đong phần bột màu xanh 2 phần định lượng bằng nhau để bánh có 3 lớp bằng nhau đẹp mắt.

Với cách làm đơn giản và chi tiết Cooky vừa chia sẻ, các bạn hoàn toàn có thể làm bánh da lợn mềm dai thơm ngon ngay tại nhà đấy. Mùi thơm lá dứa và vị bùi ngọt lớp nhân đậu xanh sẽ khiến cả nhà bạn thích mê đó. Cùng vào bếp trổ tài ngày món bánh da lợn dân dã mà vô cùng hấp dẫn này nha.

Hình thực hành món Bánh da lợn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công