Cách Làm Bánh Da Lợn Đậu Xanh | Đơn Giản Mà Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh da lợn đậu xanh

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh da lợn đậu xanh là món bánh dân dã sẽ giúp thực đơn tráng miệng của gia đình bạn sẽ phong phú hơn rất nhiều đó. Bánh mềm mềm dai sần sật, ngon nhất là phải thưởng thức cùng với thứ thức trà yêu thích nè. Cách làm bánh da lợn đậu xanh cũng chẳng hề khó một chút nào đâu nè, cuối tuần rảnh rỗi nhất định phải làm cho gia đình nha.


Nguyên liệu làm bánh da lợn đậu xanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột năng 2 Chén
    • Bột gạo <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Đường trắng 100 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước cốt dừa 300 ml
    • Lá dứa 90 Gr
    • Màu thực phẩm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê (Xanh lá)
    • Nước 80 ml
    • Đậu xanh không vỏ <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Chén
    • Đường trắng 100 Gr
    • Bột gạo <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Bột năng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Tinh chất vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Màu thực phẩm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê (màu vàng)

Dụng cụ thực hiện làm bánh da lợn đậu xanh

Máy xay sinh tố , Xửng hấp

Cách làm bánh da lợn đậu xanh

Thực hiện 50m

Thực hiện

Đậu xanh không vỏ nấu chín với 1/4 muỗng cà phê muối. Cho vào máy xay sinh tố gồm: đậu xanh đã nấu chín, 100g đường, 1/4 chén bột gạo, 1/2 chén bột năng, 200ml nước cốt dừa, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani, 2 giọt màu thực phẩm vàng.

Bánh da lợn đậu xanh muốn ngon nên chọn đậu xanh còn mới nè, không có tạp chất, mùi lạ nghen.

Cắt lá dứa thành từng miếng nhỏ. Cho lá dứa và 1/3 chén nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi lọc qua rây thu nước lá dứa.
Trong tô lớn, trộn đều 2 chén bột năng, 1/4 chén bột gạo với 100g đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 300ml nước cốt dừa, nước lá dứa và nước màu thực phẩm màu xanh lá.
Cách làm bánh da lợn đậu xanh: Phết ít dầu ăn vào lòng khuôn bánh, đặt vào xửng hấp khoảng 3 phút. Đổ khoảng 1 chén bột màu xanh vào chảo nóng cho lớp đầu tiên; đậy nắp đun trong 5 phút hoặc cho đến khi nó được đặt nhẹ. Lớp thứ hai, nhẹ nhàng đổ vào khoảng 1 chén bột màu vàng hấp trong 7 phút. Sau đó tiếp tục đổ vào 1 chén bột màu xanh lá cây cho lớp thứ ba hấp trong 10 phút. Thêm lớp thứ tư, lớp màu vàng và hấp trong 12 phút. Đổ trong lớp màu xanh lá cây cuối cùng và hấp trong 20 phút.
Khi bánh chín đợi bánh nguội hoàn toàn là có thể dùng. Bánh da lợn đậu xanh vị dứa tuy đơn giản, nhưng khá hấp dẫn. Và điều quan trọng là có nó, thực đơn tráng miệng của gia đình bạn sẽ phong phú hơn. Có cách làm bánh da lợn đậu xanh này rồi, lễ lộc hay dịp quan trọng không cần phải đi mua nữa nhé.

Hình thực hành món Bánh da lợn đậu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công