Cách Làm Bánh Da Lợn Khoai Lang Tím | Cực Hấp Dẫn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh da lợn khoai lang tím

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh da lợn khoai lang tím với vị bánh ngọt ngon, beo béo khi kết hợp cả khoai cùng với nước cốt dừa giúp làm ra chiếc bánh dẻo mềm, rất tuyệt đấy. Đừng chần chờ mà hãy thử ngay cách làm chiếc bánh ngon tuyệt diệu nay để mọi người cùng ăn nha.


Nguyên liệu làm bánh da lợn khoai lang tím

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột năng 250 Gr
    • Nước cốt dừa 400 ml
    • Khoai lang 130 Gr (khoai tím)
    • Nước 400 ml
    • Đường phèn 150 Gr
    • Sữa bột 150 Gr

Cách làm bánh da lợn khoai lang tím

Thực hiện 45m

Thực hiện

Khoai lanh tím cắt miếng rồi đem luộc chín. Cho 400ml nước, 150g đường phèn vào nồi đun sôi. Cho vào máy sinh tố khoai luộc cùng nước đường và xay thât nhuyễn. 400ml nước cốt dừa cho vào tô cùng sữa bột, trộn đều. Bột năng chia đôi lần lượt đổ vào nước cốt dừa và nước khoai. Chuẩn bị nồi hấp đun sôi. Khi nước sôi thì từ từ đổ bột tím vào hấp chín, se mặt thì cho nước cốt dừa vào. Làm như vậy đến khi hết bột thì thôi.
Sau khi đã đổ hết bột thì đậy khuôn lại, hấp bánh 15 phút là bánh sẽ chí hoàn toàn, mềm dai. Chờ bánh nguội lấy ra khỏi khuôn bánh và cắt thành miếng vừa ăn.
Bánh da lợn khoai lang tím rất ngon, ngọt thơm kèm vị bùi bùi của khoai, béo ngậy của nước cốt dừa. Bạn có thể thử làm ngay tại nhà vào những ngày cuối tuần nha.

Hình thực hành món Bánh da lợn khoai lang tím

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công