Cách làm bánh da lợn miền Nam
Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Hấp

Bánh da lợn miền Nam

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh da lợn miền Nam với lớp bánh màu xanh dẻo dai, ngọt thơm hương lá dứa, xen kẽ cùng lớp bánh màu vàng bùi bùi, ngọt dịu từ đậu xanh. Đây là món bánh ăn chơi rất được các bé thiếu nhi ưa chuộng.


Nguyên liệu làm bánh da lợn miền nam

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước cốt dừa 380 ml
    • Nước 120 ml
    • Bột gạo 40 Gr
    • Bột năng 190 Gr
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đậu xanh không vỏ 90 Gr
    • Đường trắng 150 Gr
    • Lá dứa 1

Dụng cụ thực hiện làm bánh da lợn miền nam

Xửng hấp , Khuôn bánh , Máy xay sinh tố , Rây

Cách làm bánh da lợn miền nam

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Đậu xanh không vỏ đem vo sạch rồi ngâm nước 2 giờ đồng hồ cho hạt đậu được mềm. Sau đó đổ đậu xanh ra, sả sạch nước, để ráo rồi đổ đậu vào nồi. Tiếp đến thêm 1/4 muỗng cà phê muối rồi đổ nước ngập đậu 1 đốt ngón tay. Bật bếp nấu cho đậu chín mềm và nước trong nồi rút cạn là được. Đậu sau khi chín cho vào máy xay nhuyễn.

Hoặc bạn cũng có thể hấp chín đậu.

Lá dứa mua về rửa sạch từng lá rồi cắt nhỏ. Cho lá dứa vào máy xay sinh tố, thêm 120ml nước rồi xay cho hỗn hợp nhuyễn ra rồi đổ ra lọc lấy nước cốt lá dứa.
Bạn cho 380ml nước cốt dừa vào thố lớn, thêm 1/4 muỗng cà phê muối, 150g đường và khuấy đều cho đường tan hết. Tiếp theo bạn cho 190g bột năng, 40g bột gạo vào cùng và khuấy đều cho bột hòa tan.
Chia hỗn hợp bột vừa khuấy ra làm 2 phần. 1 phần cho nước cốt lá dứa vào cùng và khuấy đều. Phần còn lại thì cho đậu xanh giã nhuyễn và trộn đều, thêm một chút vani cho thơm.
Đặt khuôn bánh vào xửng hấp, đun sôi ít phút rồi múc 2 muỗng canh bột màu xanh vào khuôn, đậy vung và hấp khoảng 5-7 phút cho bánh chín rồi mới tiếp tục đổ 2 muỗng canh bột đậu xanh vào khuôn, đậy vung và hấp tiếp 5-7 phút. Lần lượt hấp chín xen kẽ cho đến khi hết nguyên liệu và lớp ngoài cùng là bột màu xanh nhé!
Lấy khuôn bánh ra khỏi xửng hấp đợi nguội là có thể cắt nhỏ măm măm rồi nhé! Những lúc rảnh rỗi hãy cùng với bé bí nhà bạn tập tành làm ngay món bánh ngọt đặc sản hấp dẫn này đi nhé!

Hình thực hành món Bánh da lợn miền Nam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công