Cách Làm Bánh Da Lợn Thơm Ngọt | Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh da lợn thơm ngọt

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh Da Lợn - món bánh ngọt quen thuộc, được nhiều người yêu thích, nhất là các bé. Cách làm bánh da lợn thơm ngọt đơn giản tại nhà có lớp bánh lá dứa dẻo dai, lớp đậu xanh bùi bùi, ngọt dịu cực hấp dẫn. Nếu lo sợ các loại bánh ngọt ngoài thị trường chứa nhiều phẩm màu, chất bảo quản thì bạn có thể tự làm bánh da lợn ở nhà theo hướng dẫn sau đây nhé.


Nguyên liệu làm bánh da lợn thơm ngọt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường trắng 165 Gr
    • Muối <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột năng 265 Gr
    • Nước cốt dừa 260 ml
    • Màu thực phẩm 2 Giọt
    • Đậu xanh không vỏ 120 Gr

Cách làm bánh da lợn thơm ngọt

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Trước khi làm bánh da lợn bạn đem: Vo sạch đậu xanh, ngâm nước từ 2-4 giờ. Sau đó đem đậu xanh hấp chín.
Cho đậu xanh hấp chín vào máy xay sinh tố, đổ thêm vào nước cốt dừa, màu thực phẩm và đường, bật máy xay nhuyễn. Cho hỗn hợp vừa xay ra bát. Trộn đều bột năng và muối rồi cho vào bát hỗn hợp đậu xanh. Khuấy cho hỗn hợp hoà quyện sau đó lọc lại qua rây cho hỗn hợp làm bánh da lợn đậu xanh được mịn màng. Để hỗn hợp đậu xanh nghỉ khoảng 10 phút.
Cách làm bánh da lợn lá dứa: Trong tô sạch khác, cho nước lá dứa, nước cốt dừa và đường vào, khuấy tan đường. Trộn đều bột năng, bột gạo và muối. Cho hỗn hợp bột vào bát nước lá dứa, khuấy đều cho hỗn hợp bánh da lợn lá dứa hoà quyện, lược lại qua rây cho mịn, để yên 10 phút.
Cách làm bánh da lợn hấp: Đun sôi xửng hấp, thoa một lớp dầu ăn mỏng quanh thành và đáy khuôn bánh da lợn. Khi nước trong nồi hấp đã thật sôi thì cho khuôn bánh da lợn vào xửng chừng 2 phút cho khuôn nóng. Đổ một lớp bột bánh da lợn lá dứa vào khuôn, dàng lỏng đều. Đậy nắp vung cho bột bánh da lợn lá dứa chín. Hấp đến khi mặt bột se lại. Dùng tay sờ nhẹ thấy không dính nhưng còn chút ẩm ẩm là được. Đổ tiếp lớp bánh da lợn đậu xanh (lớp màu vàng) lên trên. Đậy vung và tiếp tục hấp cho đến khi lớp bột se mặt. Lặp lại liên tục được 3 lớp bánh màu xanh, 2 lớp bánh màu vàng nhé.

Thỉnh thoảng nên mở nắp vung lau khô nước đọng trên nắp để nước không nhỏ vào bánh.

Đợi bánh da lợn nguội thì lấy bánh ra khỏi khuôn, thoa ít dầu ăn lên dao, cắt bánh thành những khối nhỏ dứt khoát, dễ dàng. Bảo quản bánh da lợn ở nhiệt độ phòng trong 2 ngày. Nếu muốn để bánh da lợn lâu hơn (từ 5-7 ngày) thì nên cho bánh vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần cho bánh vào lò vi sóng quay tầm 20-30 giây (tuỳ công suất của lò) là bánh mềm ấm trở lại.

Đối với bánh da lợn hấp trong khuôn lớn thì nên để bánh nguội hoàn toàn mới nên lấy bánh ra khỏi khuôn. Để cắt bánh dễ dàng và đẹp thì sau khi bánh nguội nên cho bánh vào tủ lạnh làm lạnh khoảng 45 phút thì cắt bánh sẽ dễ dàng hơn.

Hình thực hành món Bánh da lợn thơm ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công