Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Bánh đa trộn

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh Đa Trộn (gỏi trộn) - món ngon dễ làm tại nhà. Cách làm bánh đa trộn đơn giản, được biến tấu mới từ bánh tráng trộn, bánh đa nướng giòn dai, sốt me chua ngọt, topping chả, khô gà, trứng cút, rau răm... ăn ngon đáo để. Nếu cảm thấy nhạt miệng và biếng ăn thì hãy làm thử món bánh đa trộn siêu ngon chua cay, mặn ngọt để kích thích vị giác ngay nhé.


Nguyên liệu làm bánh đa trộn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh đa 100 Gr
    • Trứng cút 10 Quả
    • Xoài xanh 1 Trái
    • Chả quế 100 Gr
    • Khô gà lá chanh 50 Gr
    • Tép khô 50 Gr
    • Rau răm 30 Gr
    • Ớt sa tế 30 Gr
    • Nước cốt me 200 ml
    • Đường trắng 200 Gr
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Ớt băm 1 Muỗng canh
    • Đậu phộng 30 Gr
    • Hành phi 30 Gr
    • Ớt khô 10 Gr

Cách làm bánh đa trộn

Thực hiện 30m

Thực hiện

Trước khi làm làm bánh đa trộn: Cho vào tô 200gr me chín, sau đó đổ vào 400ml nước ấm, để khoảng 10 phút cho me nở trong tô dần rồi dùng muỗng dằm me, sau đó lọc qua rây để lấy phần nước cốt me.
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo phần nước me đã lọc, thêm vào 200gr đường, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh ớt băm, dùng đũa đảo đều đến khi sốt sôi thì tắt bếp, để nguội.

Nước sốt me đậm đà là bí quyết làm bánh đa trộn ngon khó cưỡng nhé.

Chuẩn bị các nguyên liệu là bánh đa trộn: Luộc chín trứng cút, sau đó bóc vỏ, có thể để nguyên trứng hay bổ đôi tuỳ thích. Bào xoài thành sợi mỏng. Cắt chả quế chiên thành miếng vừa ăn. Rau răm rửa sạch, nhặt bỏ lá hư. Đậu phộng rang chín.
Cách làm bánh da trộn ngon chuẩn: Bẻ nhỏ miếng bánh đa nướng cho vào tô lớn. Cho tất cả phần topping đã chuẩn bị ở bước trên vào tô trộn. Đổ nước sốt me vào, trộn đều lên. Như thế là món bánh đa trộn ngon lành đã sẵn sàng phục vụ rồi đấy.
Món bánh đa trộn sau khi hoàn thành trông thật hấp dẫn phải không nào! Với cái giòn giòn của bánh đa nướng cùng với vị cay của ớt, chua chua của xoài cùng với topping ngập tràn chả, trứng cút, khô gà, rau răm... kích thích thêm vị giác khiến cho món ăn vô cùng ngon miệng. Một món ăn vặt siêu ngon như vậy thì khó có thể bỏ qua, từ hôm nay không cần đi ra quán nữa mà tự tay bạn cũng có thể làm món bánh đa trộn rồi đấy!

Món bánh đa trộn này phải ăn ngay khi vừa trộn xong, vì nếu bạn để lâu thì bánh đa nướng sẽ mất đi vị giòn, mềm không ngon.

Hình thực hành món Bánh đa trộn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công