Cách Làm Bánh Đậu Hũ Chiên Nhanh Gọn Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Bánh đậu hũ chiên

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bánh đậu hũ là một món ăn chay, ít béo, nó được nhồi với các loại nấm, gia vị và hành lá. Bạn thử trổ tài với cách làm mới này xem sao nhé.


Nguyên liệu làm bánh đậu hũ chiên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 300 Gr
    • Nấm rơm 200 Gr
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Bột mì <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Ớt chuông <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái (Đỏ)
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 100 ml

Cách làm bánh đậu hũ chiên

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Đậu hũ rửa sạch, để ráo nước rồi nghiền nhỏ.
Hành lá và nấm rơm rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt chuông rửa sạch, cắt nhỏ hạt lựu.

Thực hiện

Trộn đậu hũ với nấm rơm, ớt chuông và hành lá. Cho 1/4 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, thêm 3-4 muỗng cà phê bột mì vào, trộn đều. 
Chia hỗn hợp thành các miếng nhỏ, nặn thành hình tròn hơi dẹt.
Lăn từng miếng đậu vào bột mì sao cho bột phủ đều bên ngoài.
Đun nóng 100 ml dầu ăn rồi cho đậu hũ vào chiên vàng đều 2 mặt là được.
Bày trí ra đĩa và thưởng thức với nước tương cay nồng.

Hình thực hành món Bánh đậu hũ chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công