Cách Làm Bánh Dâu Tây Sữa Tươi Chua Béo, Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt

Bánh dâu tây

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh dâu tây luôn có một sức hút khó cưỡng với vị chua thanh và hương thơm nhè nhẹ của dâu, quyện cùng vị béo của kem, sữa. Món này còn là một gợi ý hay cho những ai muốn tự tay làm quà cho bạn bè, người thân mình đấy!


Nguyên liệu làm bánh dâu tây

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 225 Gr
    • Bột nở (baking powder) 5 Gr
    • Sữa tươi 85 ml
    • Dầu ăn 75 ml
    • Trứng gà 3 Quả
    • Đường trắng 125 Gr
    • Dâu tây 200 Gr
    • Mật ong 3 Muỗng canh
    • Kem whipping 300 Gr (Kem bơ)

Dụng cụ thực hiện làm bánh dâu tây

Lò nướng , Khay nướng , Túi bóp kem

Cách làm bánh dâu tây

chuẩn bị 10m Thực hiện 50m

Chuẩn bị

Dâu tây làm sạch. Lấy một nửa dâu tây cắt nhỏ cho vào máy xay nhuyễn.
Trứng gà tách lấy hai lòng trắng trứng.

Thực hiện

Trộn đều bột mì, bột nở với sữa, dầu ăn và 1 quả trứng gà, đánh tan. Cho 1/2 dâu tây đã xay vào tiếp tục trộn.
Cho đường vào chén đựng lòng trắng trứng, đánh đến khi bông cứng. Trộn đều với hỗn hợp đã làm ở trên. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180ºC.
Trong lúc chờ bánh chín, trộn đều kem whipping với 1/2 dâu tây xay nhuyễn còn lại để làm kem dâu.
Khi bánh đã chín, cắt bánh theo độ dày mỏng tuỳ ý. Rưới một ít mật ong lên mặt bánh. Dùng túi bóp kem để phủ kem dâu đều khắp bánh.
Dùng phần dâu còn lại để trang trí bánh nữa là hoàn tất.

Hình thực hành món Bánh dâu tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công