Cách làm Bánh Đậu Xanh nướng thơm bùi hấp dẫn tại nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh đậu xanh

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh đậu xanh thơm bùi, kết hợp cùng vị ngậy của nước cốt dừa và sữa đặc tạo nên món ngon và bổ dưỡng. Đặc biệt, đậu xanh là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, có công dụng giải độc, làm mát cơ thể cực tốt. Tham khảo ngay cách làm bánh đậu xanh nướng đơn giản này để có dịp triển ngay cho cả nhà nhâm nhi ăn thử nhé. Những miếng bánh đậu xanh nướng chín bùi bùi, vị ngọt dịu, thơm ngon chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn siêu lòng đấy.


Nguyên liệu làm bánh đậu xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh không vỏ 200 Gr
    • Đường trắng 150 Gr
    • Bột mì 30 Gr
    • Bột năng 10 Gr
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Trứng gà 1 Quả
    • Mè trắng 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh đậu xanh

Lò nướng , Máy xay sinh tố , Giấy nến , Khuôn bánh

Cách làm bánh đậu xanh

Thực hiện 50m

Thực hiện

Nhặt bỏ các hạt đậu xanh bị hỏng, ngâm đậu xanh ngập trong nước khoảng 2 tiếng đồng hồ cho đậu xanh nở mềm. Sau đó đổ đậu xanh đã ngâm vào nồi, thêm 1/4 muỗng cà phê muối, đổ ngập nước rồi nấu chín (khoảng 30 phút). Sau đó cho đậu xanh đã nấu chín vào máy xay sinh tố, bật máy xay nhuyễn mịn.

Nguyên liệu làm bánh đậu xanh nướng ngon thì những hạt đậu xanh tách vỏ phải to, vàng và không bị ẩm mốc. Đậu xanh nấu chín bùi bùi mà không bị cứng.

Làm hỗn hợp bánh đậu xanh: Trộn đều 1 quả trứng, 30g bột mì, 10g bột năng, 150g đường với 100ml nước cốt dừa. Trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, đổ vào tô đậu xanh đã xay mịn, trộn đều cho hòa quyện.
Trút hỗn hợp làm bánh đậu xanh vào khuôn có lót giấy nến chống dính, rắc một lớp mè mỏng trên bề mặt. Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

Giấy chống dính sẽ giúp bạn dễ dàng lấy bánh đậu xanh nướng chín ra khỏi khuôn bánh sau khi nướng.

Nướng bánh khoảng 30 phút hoặc cho tới khi mặt bánh vàng và se cứng lại là chín.

Tùy vào từng lò nướng của mỗi nhà mà bạn nên điều chỉnh thời gian nướng cho thích hợp. Tốt nhất là bạn có thể dùng tăm xăm lên bánh đậu xanh, nếu thấy không dính là bánh đậu xanh nướng đã chín rồi nhé.

Lấy bánh đậu xanh nướng ra khỏi khuôn, ăn ngay khi bánh đậu xanh còn ấm sẽ mềm và ngon hơn nhiều. Nhiều bạn thích ăn bánh đậu xanh nướng khi đã cho vào tủ lạnh vài giờ, bánh ăn mát, bùi bùi, ngọt béo rất ngon.

Nếu không tìm mua được bánh đậu xanh nướng ngoài tiệm thì bạn có thể tập tành làm ngay món bánh đậu xanh theo hướng dẫn đơn giản trên đây nhé. Đảm bảo các bé nhà bạn sẽ thấy thích thú với món bánh ngọt, ngon tuyệt vời này cho xem.

Hình thực hành món Bánh đậu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công