Cách Làm Bánh Đậu Xanh Nướng | Thơm Bùi, Cực Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh đậu xanh

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh Đậu Xanh - món ăn vặt thơm ngon, dễ làm, cho cả nhà ăn chơi cực thích thú. Cách làm bánh đậu xanh nướng thơm bùi, đơn giản, hòa quyện giữa vị béo nước cốt dừa, mè trắng, vị ngọt của sữa đặc, thơm thoảng hương trứng, thật ngon khó cưỡng. Đặc biệt, món bánh đậu xanh không chỉ ăn ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Lưu lại công thức làm bánh đậu xanh nướng đơn giản này để có dịp triển ngay cho cả nhà dùng thử nhé.


Nguyên liệu làm bánh đậu xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh không vỏ 200 Gr
    • Đường trắng 150 Gr
    • Bột mì 30 Gr
    • Bột năng 10 Gr
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Trứng gà 1 Quả
    • Mè trắng 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh đậu xanh

Lò nướng , Máy xay sinh tố , Giấy nến , Khuôn bánh

Cách làm bánh đậu xanh

Thực hiện 50m

Thực hiện

Trước khi làm bánh đậu xanh đem: Nhặt bỏ các hạt đậu xanh bị hỏng, ngâm đậu xanh ngập trong nước khoảng 2 tiếng đồng hồ cho đậu xanh nở mềm. Sau đó đổ đậu xanh đã ngâm vào nồi, thêm 1/4 muỗng cà phê muối, đổ ngập nước rồi nấu chín (khoảng 30 phút). Sau đó cho đậu xanh đã nấu chín vào máy xay sinh tố, bật máy xay nhuyễn mịn.

Để làm bánh đậu xanh nướng ngon thì chọn những hạt đậu xanh tách vỏ phải to, vàng và không bị ẩm mốc. Đậu xanh nấu chín bùi bùi mà không bị cứng.

Cách làm bánh đậu xanh: Trộn đều 1 quả trứng, 30g bột mì, 10g bột năng, 150g đường với 100ml nước cốt dừa. Trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, đổ vào tô đậu xanh đã xay mịn, trộn đều cho hỗn hợp làm bánh đậu xanh hòa quyện.
Trút hỗn hợp làm bánh đậu xanh vào khuôn có lót giấy nến chống dính, rắc một lớp mè mỏng trên bề mặt.

Giấy chống dính sẽ giúp bạn dễ dàng lấy bánh đậu xanh nướng chín ra khỏi khuôn bánh sau khi nướng.

Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Bánh đậu xanh nướng khoảng 30 phút hoặc cho tới khi mặt bánh vàng và se cứng lại là chín.

Tùy vào từng lò nướng của mỗi nhà mà bạn nên điều chỉnh thời gian nướng cho thích hợp. Để kiểm tra bánh nướng chín dùng tăm xăm lên bánh đậu xanh, nếu thấy không dính là bánh đậu xanh nướng đã chín rồi nhé.

Lấy bánh đậu xanh nướng ra khỏi khuôn, ăn ngay khi bánh đậu xanh còn ấm sẽ mềm và ngon hơn nhiều. Nhiều bạn thích ăn bánh đậu xanh nướng khi đã cho vào tủ lạnh vài giờ, bánh ăn mát, bùi bùi, ngọt béo rất ngon.

Nếu không tìm mua được bánh đậu xanh nướng ngoài tiệm thì bạn có thể tập tành làm ngay món bánh đậu xanh theo hướng dẫn đơn giản trên đây nhé. Đảm bảo các bé nhà bạn sẽ thấy thích thú với món bánh ngọt, ngon tuyệt vời này cho xem.

Hình thực hành món Bánh đậu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công