Cách làm Bánh Đậu Xanh nướng thơm bùi hấp dẫn tại nhà
Mục đích Ăn sáng

Bánh đậu xanh

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Bánh đậu xanh thơm bùi, kết hợp cùng vị ngậy của nước cốt dừa và sữa đặc nên thật ngon và bổ dưỡng. Nếu thích ăn đậu xanh, đừng bỏ lỡ công thức này nhé! Chỉ với 50 phút thực hiện ngay tại nhà.

Nguyên liệu làm bánh đậu xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh không vỏ 200 Gr
    • Đường trắng 150 Gr
    • Bột mì 30 Gr
    • Bột năng 10 Gr
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Trứng gà 1 Quả
    • Mè trắng 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh đậu xanh

Lò nướng , Máy xay sinh tố , Giấy nến , Khuôn bánh

Cách làm bánh đậu xanh

Thực hiện 50m

Thực hiện

Đậu xanh ngâm nước khoảng 2 tiếng cho mềm rồi nấu chín với 1/4 muỗng cà phê muối. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay mịn.
Trộn đều 1 quả trứng, 30g bột mì, 10g bột năng, 150g đường với 100ml nước cốt dừa. Trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, đổ vào tô đậu xanh đã xay mịn, trộn đều cho hòa quyện.
Trút hỗn hợp đậu xanh vào khuôn có lót giấy nến chống dính, rắc một lớp mè mỏng trên bề mặt. Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 170ºC.
Nướng bánh khoảng 30 phút hoặc cho tới khi mặt bánh vàng và se cứng lại là chín.

bạn có thể dùng tăm xăm thấy không dính là bánh chín.

Lấy bánh ra khỏi khuôn, ăn khi bánh còn ấm hay ngay cả khi đã nguội bánh vẫn rất ngon.

Hình thực hành món Bánh đậu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!