Cách Làm Bánh Đậu Xanh Bọc Thịt Chiên Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh đậu xanh bọc thịt chiên

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh đậu xanh bọc thịt chiên rất thích hợp để làm món khai vị trong bữa tiệc. Một chút bùi bùi của đậu, hòa quyện với các nguyên liệu khác làm món bánh thêm hấp dẫn. Bạn đã sẵn sàng làm món ăn này chiêu đãi cả nhà chưa?


Nguyên liệu làm bánh đậu xanh bọc thịt chiên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh 100 Gr
    • Giá đỗ 50 Gr
    • Bột nếp 50 Gr
    • Thịt ba chỉ 150 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 50 Gr
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Ngò rí 50 Gr
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm bánh đậu xanh bọc thịt chiên

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Đậu xanh ngâm nước cho mềm khoảng 6 giờ. Dùng tay vo sạch cho đậu ra hết vỏ.
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt nhỏ, ướp với tỏi băm, gừng băm, hành lá cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè trong tô, trộn đều.

Thực hiện

Cho đậu xanh vào nồi cùng nước, luộc chín mềm. Vớt đậu xanh ra, để nguội, thêm bột nếp vào, nghiền nhuyễn.
Tiếp theo, cho giá đỗ, hỗn hợp thịt ba chỉ vào cùng, trộn đều.
Làm nóng chảo dầu ăn, dùng muỗng múc hỗn hợp bánh vào, chiên vàng giòn 2 mặt. Khi bánh gần chín, đặt ngò rí lên trên.
Bày bánh ra đĩa, để hơi nguội và mời cả nhà thưởng thức.

Hình thực hành món Bánh đậu xanh bọc thịt chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công