Cách làm bánh đậu xanh bùi thơm
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh đậu xanh bùi thơm

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Bánh đậu xanh bùi thơm hấp dẫn được đóng trong khuôn thành những màu bánh nhỏ xinh xắn và bắt mắt. Hãy lên lịch và làm ngay bánh đậu xanh cùng bé bi nhà mình nhé!

Nguyên liệu làm bánh đậu xanh bùi thơm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh không vỏ 500 Gr
    • Dầu ăn 150 ml
    • Đường trắng 100 Gr
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh đậu xanh bùi thơm

Máy xay sinh tố , Khuôn bánh

Cách làm bánh đậu xanh bùi thơm

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đậu xanh ngâm nở rồi nấu chín. Sau đó, đem xay nhuyễn.
Cho đậu xanh ra chảo chống dính, thêm ít dầu ăn, bắt đầu sên. Vừa sên vừa cho dần dần cho hết chỗ dầu. Sau đó, cho đường trắng vào sên cùng, bạn sên đậu đến khi nào thấy đậu khô bớt nước, đậu mịn, đặc quánh thì bạn tắt bếp và trộn vani vào.
Chia đậu xanh thành từng phần bằng nhau và vo tròn lại. Bạn dùng chổi phết một lớp mỏng dầu ăn vào trong khuôn để chống dính. Sau đó, bạn cho một viên đậu xanh vào khuôn ép thật chặt. Cuối cùng bạn chỉ cần gỡ khuôn bánh ra là chúng ta đã có một viên bánh đậu xanh hoàn chỉnh rồi. Bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết đậu xanh nhé!
Bánh đậu xanh bùi thơm hấp dẫn được đóng trong khuôn thành những màu bánh nhỏ xinh xắn và bắt mắt. Hãy lên lịch và làm ngay bánh đậu xanh cùng bé bi nhà mình nhé!

Hình thực hành món Bánh đậu xanh bùi thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công