Cách Làm Bánh Đậu Xanh Hấp Malaysia | Cực Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh đậu xanh hấp Malaysia

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh Đậu Xanh Hấp Malaysia - món bánh ngọt thơm ngon, dùng ăn chơi cực hấp dẫn. Cách làm bánh đậu xanh hấp Malaysia đơn giản, bánh hấp mềm thơm, béo bùi vị đậu xanh, nước cốt dừa, thương hương lá dứa rất đặc trưng. Ngoài ra, món bánh đậu xanh hấp có 2 lớp đẹp mắt, thích hợp dùng làm món tráng miệng sang chảnh cho các bữa tiệc gia đình nhé.


Nguyên liệu làm bánh đậu xanh hấp malaysia

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước cốt dừa 300 Gr
    • Sữa tươi không đường 100 ml
    • Đường trắng 180 Gr
    • Bột năng 60 Gr
    • Bột gạo 30 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 30 Gr
    • Lá dứa 10
    • Nước cốt dừa 300 Gr
    • Sữa tươi không đường 150 ml
    • Bột năng 25 Gr
    • Bột gạo 25 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 25 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bánh đậu xanh hấp malaysia

Thực hiện 45m

Thực hiện

Trước khi làm bánh đậu xanh đem vo sạch đậu xanh không vỏ (đậu xanh cà vỏ), ngâm đậu vào nước khoảng 4 tiếng cho nở mềm. Cho đậu xanh đã ngâm vào nồi nấu đến khi chín mềm thì vớt ra chia làm 2 phần theo định lượng.
Lớp bánh đậu xanh màu xanh: Cho 30g đậu xanh, 300g nước cốt dừa, 100ml sữa tươi không đường, 180g đường, 60g bột năng, 30g bột gạo và lá dứa vào máy sinh tố xay nhuyễn mịn rồi cho ra rây lọc bỏ bã.
Lớp bánh đậu xanh màu trắng: cho 25g đậu xanh, 300g nước cốt dừa, 150ml sữa tươi không đường, 25g bột gạo, 25g bột năng, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối vào máy xay nhuyễn mịn và cũng đem lọc bỏ bã.
Sau đó, đổ bột bánh đậu xanh màu xanh vào khuôn, cho vào nồi hấp 20 - 30 phút, bánh chín thì đổ bột bánh đậu xanh màu trắng vào tiếp tục hấp trong 30 phút, kiểm tra thấy bánh hấp khô ráo là đã chín. Lấy bánh đậu xanh ra cho nguội.
Đợi bánh đậu xanh nguội hẳn thì mới lấy ra khỏi khuôn, cắt bánh đậu xanh thành những miếng vừa ăn là có thể thưởng thức rồi nha. Chúc bạn thành công với món bánh ngọt hấp dẫn này.

Bảo quản bánh đậu xanh trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Hình thực hành món Bánh đậu xanh hấp Malaysia

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công