Cách làm Bánh Đậu Xanh Trái Cây lạ mắt, hấp dẫn, thơm ngon
Mục đích Ăn trưa

Bánh đậu xanh trái cây

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Món bánh đậu xanh trái cây được tạo hình không khác những loại trái cây thật, lại có vẻ bóng đẹp khiến ai cũng trầm trồ ngay khi vừa thưởng thức.

Nguyên liệu làm bánh đậu xanh trái cây

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh không vỏ 150 Gr
    • Nước cốt dừa 230 ml
    • Đường trắng 175 Gr
    • Bột rau câu 30 Gr (Dẻo)
Thêm 1 ít: Màu thực phẩm: đỏ, cam, vàng chanh, xanh lá, tím.

Dụng cụ thực hiện làm bánh đậu xanh trái cây

Máy xay sinh tố

Cách làm bánh đậu xanh trái cây

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Đậu xanh không vỏ rửa sạch, ngâm trong nước từ 2-4 giờ. Cho đậu xanh đã được ngâm qua nước và hấp chín khoảng 30 phút. Tiếp đến cho vào máy xay sinh tố, cùng với 230ml nước cốt dừa và 115g đường, xay mịn.
Cho đậu xanh ra nồi, đun trên lửa nhỏ đảo đều một lúc để đậu sệt hơn.
Đậu xanh chín, dùng tay tạo hình tùy thích với phần đậu rồi dùng tăm xiên qua giữa.
Pha màu thực phẩm với ít nước, rồi dùng bút lông nhỏ, sạch để tô màu cho các loại trái đã tạo hình.
Cho bột rau câu, 60g đường và 700ml nước vào nồi nhỏ, đun trên lửa vừa đến khi bột rau câu tan hết thì chuyển lửa nhỏ. Sau đó, nhúng đậu qua lớp rau câu, để khô một lúc nếu thấy còn mỏng quá thì có thể nhúng qua bột rau câu một lần nữa. Cuối cùng, cho vào tủ lạnh giữ lạnh một lúc rồi dùng.
Tự tay làm ra những chiếc bánh hoa quả bằng đậu xanh không những ngon miệng mà còn rất thú vị nữa

Hình thực hành món Bánh đậu xanh trái cây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!