Cách Làm Bánh Dày Nhân Đậu Xanh Cốt Dừa Siêu Ngon
Mục đích Cho phái mạnh Cách thức thực hiện Hấp

Bánh dày nhân đậu xanh

 • Nguyên liệu 7
 • Thực hiện h 15 m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Trung bình

Bánh dày nhân đâu xanh dẻo dẻo thơm thơm của bột nếp, béo béo của đậu xanh, chấm thêm vani hoặc mật ong siêu ngon luôn!


Nguyên liệu làm bánh dày nhân đậu xanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Bột nếp 700 Gr
  • Nước ấm 540 ml
  • Muối 2 Muỗng cà phê
  • Đậu xanh không vỏ 400 Gr (ngâm qua nước 5h)
  • Đường trắng 130 Gr
  • Bột dừa 60 Gr
  • Đường vani 2 Muỗng canh (hoặc mật ong)

Cách làm bánh dày nhân đậu xanh

Thực hiện 1 h 15m

Thực hiện

Đậu xanh ngâm qua đêm (hoặc ngâm trước 5 giờ). Đậu xanh sau khi ngâm đem xả lại nước cho sạch rồi bỏ vào xửng hấp chín. Khi đậu xanh chín, chia ra thành 4 phần. 3 phần đem xào cùng đường, cốt dừa bột, muối và bột đường vani, rồi vo viên nhân tròn bằng nhau (cho khoảng 15-20 cái bánh tùy theo lớn hay nhỏ). Còn lại 1 phần để nguội đem xay nhuyễn, để khi bánh hấp xong rồi lăn qua đậu xanh.
Cách làm bánh dày nhân đậu xanh: Bột nếp và muối bỏ chung vào thau nhựa trộn đều, rồi cho nước vào nhồi đến khi bột kết thành khối, nhồi thêm 1 lúc nữa hoặc khi thấy mặt bột dẻo láng mịn là được. Rồi dùng khăn sạch phủ kín mặt bột và để nghỉ khoảng 20 phút. Chia bột đều bằng nhau theo số lượng của viên nhân, rồi dàn bột mỏng, sau đó cho viên nhân vào ở giữa rồi túm bột lại và đồng thời vo viên tròn như kiểu viên trôi nước. Tiếp theo, dùng tay ấn đè cho viên bột dẹp xuống tròn đều (nhìn hình chỉ dẫn).
Sau khi bắt nặn xong những cái bánh, đổ nước vào xửng hơn nửa nồi nước rồi bắt lên bếp, khi nước sôi cho bánh vào hấp thì hạ lửa ở lửa trung bình và hấp khoảng 16-20 phút tùy theo bánh lớn hay nhỏ. Khi bánh chín, lấy bánh ra ngoài và chờ khoảng 2-3 phút rồi lăn qua đậu xanh xay nhuyễn khi bánh còn nóng, đừng để bánh quá nguội rồi mới lăn thì không có độ dính để đậu xanh bám vào bánh.

Đừng để nước sôi ùng ục, Bánh dày nhân đậu xanh sẽ bị phồng nhưng khi lấy ra ngoài sẽ bị xẹp xuống, không còn giữ hình dạng tròn đều nhìn không đẹp.

Tèn ten ten! Thành quả bánh dày nhân đậu xanh đây ạ, thật là xinh xắn đúng không nào. Bánh dẻo dẻo, nhân đậu bùi bùi thơm ngon, các bạn ăn chay sẽ cực kỳ thích luôn. Có cách làm bánh dày nhân đậu xanh này rồi, lâu lâu các bạn nhớ trổ tài để cả gia đình bất ngờ nhé.

Hình thực hành món Bánh dày nhân đậu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công