Cách làm bánh dẻo chay
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh dẻo chay

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh trung thu chay không còn lạ lẫm với chúng ta moioxi mùa trung thu về đúng không? Cùng làm món bánh ngọt trung thu kiểu thạch trái cây xem sao nhé!


Nguyên liệu làm bánh dẻo chay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 300 Gr
    • Nước 300 Gr
    • Muối 3 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Bột trà xanh 100 Gr
    • Đường trắng 30 Gr
Thêm 1 ít: Màu thực phẩm.

Dụng cụ thực hiện làm bánh dẻo chay

Xửng hấp

Cách làm bánh dẻo chay

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đầu tiên trộn hỗn hợp 100g bột gạo, 100ml nước, 1g muối, 10g đường nhào nhuyễn bột vào nhau. Nắm thử bột sao cho có độ mịn.
Tiếp theo cho bột trà xanh vào 100g bột gạo, 10g đường, 1g muối trộn cùng ở một chén bột khác để cho bột có màu xanh. Còn phần bột gạo, muối, đường còn lại trộn với màu thực phẩm tùy thích.
Chuẩn bị nồi hấp, đặt bột gạo trắng vào hấp. Chuẩn bị một nồi hấp khác để hấp bột gạo màu xanh và màu thực phẩm kia. Nhưng nếu không có thì có thể hấp chung cũng được.
Với loại bột trắng có thể pha trộn cùng bột màu để tạo nhiều màu khác nhau.
Đặt trong túi nhựa để tránh trong quá trình làm bột bị khô.
Hấp khoảng 15 phút. Đeo găng tay và nhào kỹ lúc bột còn nóng. Nếu có điều kiện thì trộn bột bằng máy là tốt nhất.
Bây giờ chia bột thành các phần theo sở thích. Bôi chút dầu ăn trên bàn hoặc khay khi nhào cắt bột để khỏi dính.
Cuối cùng dập khuôn bánh vào bột để tạo hình. Có thể là 1 màu hoặc trộn nhiều màu vào nhau. Hấp dẫn chưa này.

Hình thực hành món Bánh dẻo chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công