Cách Làm Bánh Dẻo Khoai Lang Tím | Dễ Ăn, Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh dẻo khoai lang tím ngon

 • Nguyên liệu 5
 • Thực hiện m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Dễ

Bánh dẻo khoai lang tím rất đẹp mắt, ăn ngọt bùi vị khoai lang, lại dẻo thơm của bột nếp, thêm nhân đậu xanh mềm mịn sẽ là món bánh rất hấp dẫn. Đây cũng là món bánh chay mà các bạn có thể dùng cúng ông bà tổ tiên trong dịp lễ Vu Lan này. Cách làm bánh dẻo khoai lang tím cũng chẳng hề khó một chút nào đâu, lăn vào bếp thử tài nhé!! 


Nguyên liệu làm bánh dẻo khoai lang tím ngon

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Khoai lang 800 Gr (Tím)
  • Đậu xanh không vỏ 100 Gr
  • Bột nếp 100 Gr
  • Đường trắng 100 Gr
  • Dầu ăn 30 ml

Dụng cụ thực hiện làm bánh dẻo khoai lang tím ngon

Khuôn bánh

Cách làm bánh dẻo khoai lang tím ngon

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đậu xanh ngâm nở chừng 4 - 6h, cho vào nồi đồ chín mềm. Đậu xanh chín, các bạn bỏ ra, dùng chày giã thật nhuyễn đậu xanh.
Cho đậu xanh đã giã nhuyễn và 70g đường vào chảo sên nhỏ lửa cho tan hết đường. Đậu xanh quyện thành 1 khối dẻo, thì bỏ ra để thật nguội. Chia đậu xanh thành 4 phần bằng nhau và vo tròn để sẵn. Đây sẽ là nhân bánh dẻo khoai lang tím của tụi mình đó.
Khoai lang tím sơ chế sạch, hấp chín mềm, gọt bỏ hết vỏ và cắt miếng hoặc dầm tơi khoai. Cho khoai nghiền qua lưới lọc để bột khoai được mịn hơn.
Bột nếp rang các bạn mua loại chuyên dùng làm bánh dẻo, rây nhẹ nhàng bột nếp vào khoai đã nghiền, thêm 30g đường rồi nhào đều thành 1 khối dẻo mịn. Trong quá trình nhồi các bạn thêm dần dầu mè vào cho đến khi bột khoai tím thành khối dẻo không dính tay.
Chia bột khoai tím thành 4 phần bằng nhau, chuẩn bị khuôn để ép bánh. Láng chút dầu mè vào khuôn để chống dính. Dùng 1 phần bột dàn mỏng. Cho phần nhân đậu xanh vào, bao lại thật kín. Ép dàn đều bánh vào khuôn, ép chặt để bánh in hình sắc nét sau khi bóc khuôn.
Để bánh định hình trong khuôn chừng 5 phút. Nhẹ nhàng bóc khỏi khuôn. Cần thật nhẹ tay thôi nhé vì lúc này bánh rất mềm, dễ bị nát bánh.
Bánh bóc khỏi khuôn, các bạn cho vào đĩa để bánh ráo, se mặt chừng 30 phút thì thưởng thức sẽ ngon hơn. Bánh Trung thu khoai lang tím cực kỳ mềm dẻo, vỏ bánh thơm mùi khoai tím, nhân đậu xanh bùi bùi. Bánh có vị ngọt thanh nhẹ nhàng sẽ rất hợp với chén trà xanh thơm mát.

Hình thực hành món Bánh dẻo khoai lang tím ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công